Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm

Nấu gì hôm nay 16/05/2018 14:44

Bánh cuộn trà xanh thơm mát lại đúng chuẩn kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nguyên liệu:

4 quả trứng to

120g bột mì đa dụng

1/2 thìa cafe bột nở baking powder

110g đường bột

2 thìa súp bột trà xanh

2 thìa súp sữa tươi không đường

Phần kem:

180g kem tươi whing cream hoặc heavy cream

1,5 thìa súp đường bột

2 thìa cafe bột trà xanh

Khuôn chữ nhật 38x25cm

Cách làm:

Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm - Ảnh 1

Bước 1

Trứng tách riêng lòng đỏ, cho vào tô rồi cho 55g đường bột vào dùng phới lồng đánh cho tới khi trứng chuyển màu sáng. Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C.

Bước 2

Trong một tô sạch khác cho lòng trắng trứng đánh cho tới khi lóng trắng trứng bắt đầu nổi bọt thì cho 55g đường vào đánh cho tới khi lòng trắng bông cứng.

Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm - Ảnh 2

Bước 3

Chia phần lòng trắng làm 3 phần, lấy 1/3 cho vào phần lòng đỏ trứng trộn đều để hỗn hợp lòng đỏ lỏng ra, sau đó đổ lại vào phần lòng trắng trứng đánh bông rồi trộn đều.

Bước 4

Trộn đều bột mì, bột trà xanh và bột nở với nhau sau đó rây qua rây để được hỗn hợp mịn mượt. Tiếp theo đổ phần bột này vào phần kem trứng dùng phới dẹt trộn bột từ dưới lên trên nhẹ nhàng cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5

Cho phần sữa tươi vào lò vi sóng quay vài giây cho ấm sau đó đổ vào hỗn hợp bột trộn đều. Trải giấy nến lên khay nướng rồi đổ bột vào dàn đều bột.

Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm - Ảnh 3

Bước 6

Cho bánh vào lò nướng khoảng 12-13 phút là bánh chín. Lấy bánh ra úp ngược xuống 1 khay lớn đã lót sẵn giấy nến.

Bước 7

Cắt vát 1 đầu của bánh sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại khi bánh còn ấm để tạo form cho bánh. Sau đó dùng khăn sạch cuốn ở ngoài để giữ form bánh trong vòng 30 phút.

Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm - Ảnh 4

Bước 8

Cho kem tươi vào tô, tiếp theo cho bột trà xanh và đường vào đánh cho tới khi kem bông tạo chóp là được.

Bước 9

Sau 30 phút chờ bánh nguôi và bánh giữ được form rồi thì trải bánh ra mặt phẳng, trét kem đều lên toàn bộ mặt bánh sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Dùng giấy nến cuộn kín cuộn bánh, buộc 2 đầu lại rồi đặt vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ để kem đông. Sau thời gian này có thể lấy ra cắt miếng và dùng được rồi.

Bánh cuộn vốn là món bánh được nhiều người yêu thích vì bánh mềm ẩm không bị khô, phần kem cuộn trong bánh hòa quyện hoàn hảo với phần cốt bánh vô cùng hấp dẫn. Bánh cuộn trà xanh thơm mát lại đúng chuẩn kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm - Ảnh 5

 Chúc bạn thành công!

Mách bạn cách làm bánh chiffon chocolate nhẹ như mây ngon lắm nhé!

Bánh chiffon chocolate nhẹ xốp thơm nức sẽ là món bánh tuyệt ngon cho cả nhà bạn.

TIN MỚI NHẤT