Mách bạn cách làm bánh chiffon chocolate nhẹ như mây ngon lắm nhé!

11/05/2018 04:16

Bánh chiffon chocolate nhẹ xốp thơm nức sẽ là món bánh tuyệt ngon cho cả nhà bạn.

Nguyên liệu:

Phần nguyên liệu 1:

5 lòng đỏ trứng

15g đường bột

45g dầu thực vật

100ml sữa milo

1 thìa súp nutella

100g bột mì đa dụng

1 thìa cafe tinh chất vani

Phần nguyên liệu 2:

5 lòng trắng trứng

45g đường bột

1 thìa cafe bột ngô

Cách làm:

Bước 1

Trộn đều sữa milo với nutella. Cho 5 lòng đỏ trứng vào tô với phần đường bột và dầu ăn ở phần nguyên liệu 1, dùng phới lồng đánh cho trứng tan ra.

Mách bạn cách làm bánh chiffon chocolate nhẹ như mây ngon lắm nhé! ảnh 1

Bước 2

Từ từ cho phần sữa milo vào trộn đều lên.

Bước 3

Rây bột mì qua rây vào tô trứng, sau đó trộn đều.

Mách bạn cách làm bánh chiffon chocolate nhẹ như mây ngon lắm nhé! ảnh 2

Bước 4

Trộn đều 45g đường bột với bột ngô. Lòng trắng trứng cho vào tô khác, lưu ý tô phải thật sạch và khô. Đánh cho lòng trắng trứng nổi bọt thì từ từ cho hỗn hợp đường bột vào, đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng. Chia lòng trắng làm 3 phần, lấy 1 phần cho vào phần lòng đỏ, trộn đều lên rồi đổ ngược lại phần hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng vừa đánh, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng tới khi hỗn hợp đồng nhất. Bật lò nướng ở 170 độ C, làm nóng lò trước 10 phút. Chống dính cho khuôn chiffon 20cm với chút dầu ăn sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn rồi đem nướng 40 phút là bánh chín.

Món bánh chiffon luôn là món bánh ngọt ngon được nhiều người yêu thích vì chất bánh mềm xốp và nhẹ như mây. Theo cách làm công thức này bạn sẽ có một mẻ bánh chiffon chocolate ngon miệng để đãi cả nhà vào bữa sáng hoặc để dành làm món ăn chơi cho cả nhà.

Mách bạn cách làm bánh chiffon chocolate nhẹ như mây ngon lắm nhé! ảnh 3

 Chúc bạn thành công!

Cho cả vài lát cam vào nồi cơm điện để làm bánh, ai cũng thấy kỳ cục nhưng thành phẩm "chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm lắm rồi"
Chẳng cần dùng đến lò nướng bánh hoặc những nguyên liệu khó kiếm, bạn sẽ có chiếc bánh hương cam vừa thơm ngon vừa đẹp...
XEM TIẾP
Học người Hong Kong làm bánh mì dừa ngon "quên lối về"
Bánh mì dừa làm theo kiểu Hong Kong vừa mềm xốp lại nhỏ xinh ai ăn cũng sẽ mê liền.
XEM TIẾP
Công thức làm bánh bông lan nho khô chuẩn ngon hết ý
Bánh bông lan nho khô mềm ẩm làm món ăn sáng cũng hợp mà làm món ăn chơi cũng không chê vào đâu được.
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM