Học người Hong Kong làm bánh mì dừa ngon "quên lối về"

10/05/2018 04:13

Bánh mì dừa làm theo kiểu Hong Kong vừa mềm xốp lại nhỏ xinh ai ăn cũng sẽ mê liền.

Nguyên liệu:

Phần nguyên liệu chính:

250g bột làm bánh mì

6g men nở instant dried-yeast

50g đường

1 quả trứng

20g bơ quay lò vi sóng cho chảy

70g sữa tươi không đường

Phần bột utan (phần bột cái)

25g bột làm bánh mì

100ml nước

Phần nhân:

60g dừa vụn

40g đường

25g bơ quay lò vi sóng cho chảy

1 quả trứng

Phần topping:

30g bơ quay lò vi sóng cho chảy

10g đường bột

15g bột mì đa dụng

Cách làm:

Học người Hong Kong làm bánh mì dừa ngon quên lối về ảnh 1

Bước 1

Làm phần bột cái: cho bột và nước vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Bật bếp ở lửa nhỏ khuấy cho tới khi hỗn hợp bột sánh đặc lại thì tắt bếp đổ ra tô.

Trong 1 tô lớn khác, cho tất cả phần nguyên liệu chính làm bánh vào, sau đó cho bột cái vào trộn đều, nhào thật kỹ để được một khối bột mịn mượt. Dùng màng thực phẩm phin lại, ủ bột trong vòng 1 giờ hoặc tới khi bột nở gấp đôi.

Bước 2

Phần topping: trộn đều các nguyên liệu với nhau sau đó dùng màng thực phẩm phin lại đặt sang một bên. Thực hiện tương tự với phần nhân dừa bên trong.

Học người Hong Kong làm bánh mì dừa ngon quên lối về ảnh 2

Bước 3

Khi bột đã ủ đủ thời gian, lấy ra nhào kỹ sau đó chia bột thành 8 phần bằng nhau. Cán bột thành hình bầu dục sau đó cho nhân dừa vào giữa rồi gói kín lại.

Bước 4

Cho phần topping vào túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ sau đó phun lên trên mặt bánh, có thể rắc thêm chút vừng trắng.

Học người Hong Kong làm bánh mì dừa ngon quên lối về ảnh 3

Bước 5

Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C sau đó cho bánh vào nướng 20 phút là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì dừa cực ngon theo kiểu Hong Kong rồi. Tranh thủ buổi tối làm một mẻ bánh mì để sáng hôm sau ăn sáng là tuyệt nhất còn nếu không phải bận rộn buổi sáng thì bạn cũng có thể làm ngay được đấy, nguyên liệu đơn giản thời gian chế biến không quá lâu vì thế hãy thử ngay nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Công thức làm bánh bông lan nho khô chuẩn ngon hết ý
Bánh bông lan nho khô mềm ẩm làm món ăn sáng cũng hợp mà làm món ăn chơi cũng không chê vào đâu được.
XEM TIẾP
Làm bánh đậu xanh lá dứa dai giòn đãi cả nhà
Những miếng bánh dai dai giòn giòn, thơm mùi lá dứa và đậu xanh, có thể dùng để ăn vặt hay tráng miệng.
XEM TIẾP
Công thức cực chi tiết làm bánh mì ngọt nhân dừa vừa ngon vừa dễ
Bánh mì ngọt nhân dừa với phần vỏ bánh mềm ẩm bên trong là phần nhân custard ngọt thơm chắc chắn sẽ hấp dẫn cả...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM