Cho cả vài lát cam vào nồi cơm điện để làm bánh, ai cũng thấy kỳ cục nhưng thành phẩm "chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm lắm rồi"

10/05/2018 04:43

Chẳng cần dùng đến lò nướng bánh hoặc những nguyên liệu khó kiếm, bạn sẽ có chiếc bánh hương cam vừa thơm ngon vừa đẹp mắt.

Nói đến việc làm bánh là nhiều chị em lại thấy "nản", mặc dù ai cũng thích ăn nhưng lại ngại vì nhiều công đoạn lích kích lại phải có lò nướng, phải canh chừng được thời gian, nhiệt độ để bánh không bị "cháy đen cháy đỏ" rồi phải đổ đi mất bao nhiêu công sức.

Thế nhưng, nghệ thuật ẩm thực dường như là "thiên đường" cho sự sáng tạo, bởi với từng ấy nguyên liệu, dụng cụ làm bếp, bạn chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến, kết hợp nguyên liệu bạn vẫn có thể tạo ra món ngon xuất sắc.

Chẳng hạn như cách làm món bánh cam cực sáng tạo này của người Nhật cũng sẽ phải xuýt xoa công nhận "làm được bánh ngon chẳng khó chút nào!". Thông thường nếu muốn bánh có hương cam, người ta chỉ cần vắt một lấy một chút nước cam để làm bánh nhưng cô nàng này lại thái luôn cả vài lát cam cho vào. Bên cạnh đó, cô ấy cũng chẳng cần dùng đến lò nướng làm gì, chỉ cần chiếc nồi cơm điện thân quen là mọi thứ đều được giải quyết. Hãy xem cô ấy làm món bánh này như thế nào nhé!

Nguyên liệu bạn cần có gồm:

- 50 gram kem phô mai

- 100 gram đường

- 2 quả cam

- 2 quả trứng

- Một ít nước chanh

- 150 gram bột làm bánh

- 50 gram bơ đã đun chảy

Bước 1: Bạn đổ đường và kem phô mai đã chuẩn bị vào một bát tô lớn rồi trộn đều 2 thứ nguyên liệu này với nhau.

Cho cả vài lát cam vào nồi cơm điện để làm bánh, ai cũng thấy kỳ cục nhưng thành phẩm chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm lắm rồi ảnh 1

Bước 2: Đập 2 quả trứng vào và dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Bạn không cần phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng như thường làm.

Bước 3. Đổ một ít nước chanh và nạo thêm một ít vỏ cam vào đó để tạo hương thơm.

Bước 4: Bạn đổ bột làm bánh và tiếp tục đánh đều lên.

Cho cả vài lát cam vào nồi cơm điện để làm bánh, ai cũng thấy kỳ cục nhưng thành phẩm chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm lắm rồi ảnh 2

Bước 5: Bước cuối cùng trong khâu chế biến nguyên liệu làm bánh, cho 50 gram bơ đã đun chảy vào đó.

Bước 6: Giờ đến khâu quan trọng nữa, bạn dùng dụng cụ quét một chút bơ đã đun chảy vào đáy nồi cơm điện để tránh bị dính.

Bước 7: Đổ thêm 1 chén đường và lắc nồi sao cho lượng đường phủ kín và đều quanh đáy nồi.

Cho cả vài lát cam vào nồi cơm điện để làm bánh, ai cũng thấy kỳ cục nhưng thành phẩm chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm lắm rồi ảnh 3

Bước 8: Cắt khoảng 7-8 lát cam và rải đều chúng vào đáy nồi rồi đổ hỗn hợp bột đã chuẩn bị trước đó vào.

Giờ thì bạn chỉ việc bật điện và nấu trong vòng 40 phút.

Cho cả vài lát cam vào nồi cơm điện để làm bánh, ai cũng thấy kỳ cục nhưng thành phẩm chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm lắm rồi ảnh 4

Thành quả là bạn sẽ có một chiếc bánh hương cam vừa thơm ngon lại còn đẹp mắt nữa chứ.

Công thức làm bánh bông lan nho khô chuẩn ngon hết ý
Bánh bông lan nho khô mềm ẩm làm món ăn sáng cũng hợp mà làm món ăn chơi cũng không chê vào đâu được.
XEM TIẾP
Làm bánh đậu xanh lá dứa dai giòn đãi cả nhà
Những miếng bánh dai dai giòn giòn, thơm mùi lá dứa và đậu xanh, có thể dùng để ăn vặt hay tráng miệng.
XEM TIẾP
Công thức cực chi tiết làm bánh mì ngọt nhân dừa vừa ngon vừa dễ
Bánh mì ngọt nhân dừa với phần vỏ bánh mềm ẩm bên trong là phần nhân custard ngọt thơm chắc chắn sẽ hấp dẫn cả...
XEM TIẾP
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM