Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo xong vẫn "thòm thèm"

09/09/2018 04:00

Món sườn chiên này dùng làm mồi nhậu với ly bia lạnh cũng tuyệt vời không kém đâu nhé!

Để làm sườn chiên kiểu Hàn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Sườn heo: 400g

Dầu mè: 1/2 muỗng canh

Muối: 2 muỗng cà phê

Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Bột nêm: 1 muỗng cà phê

Gừng: 1 nhánh

Sả: 2 củ

Trứng: 1 quả

Bột khoai tây hoặc bột chiên giòn: 2 muỗng canh

Nước xốt:

Đường nâu hoặc đường trắng: 3 muỗng canh

Giấm gạo: 1.5 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Tương cà: 2 muỗng canh

Nước: 100ml

Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê

Bột ngô: 1 muỗng canh trộn với 2 muỗng canh nước

Cách làm

Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo xong vẫn thòm thèm - Ảnh 1

Bước 1

Sườn rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút trước khi chế biến. Chặt miếng dài khoảng 5-7cm.

Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo xong vẫn thòm thèm - Ảnh 2

Bước 2

Sả, gừng đập dập, băm nhỏ. Cho sườn vào tô thêm sả gừng cùng phần gia vị còn lại vào trộn đều ướp 15 phút.

Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo xong vẫn thòm thèm - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho bột ngô và trứng vào trộn đều.

Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo xong vẫn thòm thèm - Ảnh 4

Bước 4

Đun sôi dầu trong chảo sâu lòng sau đó cho sườn vào chiên vàng.

Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo xong vẫn thòm thèm - Ảnh 5

Bước 5

Sườn chiên vàng thì gắp ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo xong vẫn thòm thèm - Ảnh 6

Bước 6

Hòa tất cả phần nước xốt lại với nhau.

Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo xong vẫn thòm thèm - Ảnh 7

Bước 7

Đổ dầu trong chảo ra cho phần xốt và sườn vào trộn đều, đun cho sôi lên thì tắt bếp.

Đổ sườn ra đĩa, rắc chút vừng rang lên cho thơm nếu muốn là có thể thưởng thức được rồi. Món sườn chiên "thần thánh" kiểu Hàn này sẽ giúp bữa cơm nhà bạn ngon miệng đến miếng cuối cùng đấy! Món sườn chiên này dùng làm mồi nhậu với ly bia lạnh cũng tuyệt vời không kém đâu nhé!

Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo xong vẫn thòm thèm - Ảnh 8Công thức chế biến món sườn đảm bảo cả nhà ăn hết veo xong vẫn thòm thèm - Ảnh 9

Không thể tin được chỉ với 1 nguyên liệu mua đâu cũng có mà món sườn nướng của tôi mềm thơm hơn hẳn
Món sườn nướng vừa mềm vừa thơm cực hợp cho bữa cơm chiều của gia đình.
XEM TIẾP
Sườn rim ngon "rụng tim" kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ
Món sườn rim kiểu này sẽ khiến bữa cơm thơm ngon, đậm đà hơn bao giờ hết!
XEM TIẾP
Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một
Để cải thiện bữa ăn cho gia đình có một món ăn đầy đủ dưỡng chất mà vô cùng hấp dẫn, hãy tham khảo ngay...
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM