Sườn rim ngon "rụng tim" kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ

Nấu gì hôm nay 29/08/2018 04:00

Món sườn rim kiểu này sẽ khiến bữa cơm thơm ngon, đậm đà hơn bao giờ hết!

Nguyên liệu:

- 2-3 dẻ sườn

- 2 quả chanh, 20g gừng, 2 tép tỏi, 1 cây rau mùi, 4 muỗng canh mật ong, xì dầu vừa đủ, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 ít vừng trắng rang (để trang trí), 3 g muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ băm nhỏ; chanh cắt đôi, 1 nửa cắt lát một nửa vắt lấy nước.

- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn nước chanh với mật ong rồi để sang một bên.

Sườn rim ngon 'rụng tim' kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 1

Bước 2: Chần sườn

- Đun sôi nồi nước, cho rượu, gừng, và sườn vào chần. Sau đó vớt sườn và gừng thái lát ra. Để ráo. Cách này giúp sườn sạch và hạn chế bớt bọt trong quá trình rim.

Sườn rim ngon 'rụng tim' kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 2

Bước 3: Làm sườn rim

- Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn, sau đó cho gừng tỏi vào phi thơm. Thêm sườn vào rồi chiên cho hai mặt có màu nâu vàng.

Sườn rim ngon 'rụng tim' kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 3

- Thêm nước vừa đủ, xì dầu, chanh thái lát vào, đun sôi. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 40 phút cho sườn mềm.

- Thêm hỗn hợp mật ong, nước cốt chanh và muối vào, đảo đều một lát rồi tắt bếp.

Sườn rim ngon 'rụng tim' kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 4

Cho sườn lên đĩa, rắc ít vừng trắng, rau mùi lên rồi thưởng thức.

Sườn rim ngon 'rụng tim' kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rim!

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một

Để cải thiện bữa ăn cho gia đình có một món ăn đầy đủ dưỡng chất mà vô cùng hấp dẫn, hãy tham khảo ngay công thức nấu bún bề bề sườn chua ngon hơn nhà hàng cho cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn.

TIN MỚI NHẤT