Sườn rim ngon 'rụng tim' kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ

29/08/2018 04:00

Món sườn rim kiểu này sẽ khiến bữa cơm thơm ngon, đậm đà hơn bao giờ hết!

Nguyên liệu:

- 2-3 dẻ sườn

- 2 quả chanh, 20g gừng, 2 tép tỏi, 1 cây rau mùi, 4 muỗng canh mật ong, xì dầu vừa đủ, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 ít vừng trắng rang (để trang trí), 3 g muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ băm nhỏ; chanh cắt đôi, 1 nửa cắt lát một nửa vắt lấy nước.

- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn nước chanh với mật ong rồi để sang một bên.

Bước 2: Chần sườn

- Đun sôi nồi nước, cho rượu, gừng, và sườn vào chần. Sau đó vớt sườn và gừng thái lát ra. Để ráo. Cách này giúp sườn sạch và hạn chế bớt bọt trong quá trình rim.

Bước 3: Làm sườn rim

- Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn, sau đó cho gừng tỏi vào phi thơm. Thêm sườn vào rồi chiên cho hai mặt có màu nâu vàng.

- Thêm nước vừa đủ, xì dầu, chanh thái lát vào, đun sôi. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 40 phút cho sườn mềm.

- Thêm hỗn hợp mật ong, nước cốt chanh và muối vào, đảo đều một lát rồi tắt bếp.

Cho sườn lên đĩa, rắc ít vừng trắng, rau mùi lên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rim!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời
Tiết trời mát mẻ thật thích hợp để làm món sướng thơm ngon đãi cả nhà. Cách làm sườn nướng không khó!
XEM TIẾP
Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này
Với cách làm này, món sườn kho quen thuộc có mùi thơm hấp dẫn hơn hẳn, chỉ cần ngửi thôi là chồng con chỉ...
XEM TIẾP
Bún mọc sườn chua chua mát mát, hấp dẫn tới miếng cuối cùng
Bún mọc sườn là món ăn mang đậm vị miền Bắc, nhất là Hà Nội. Với những nguyên liệu gần gũi, cách làm nhanh gọn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM