Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy

16/08/2018 13:00

Đãi cả nhà món sườn nướng ăn với cơm tấm thì bao nhiêu cũng hết.

Nguyên liệu

Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy - Ảnh 1

- 3 kg sườn (thịt)

- 1 lon coca (để ngâm thịt)

- 220 g sữa đặc

- 2 hộp sữa tươi có đường (360ml)

- 1/2 chén nước cam

- 2 muỗng ăn cơm đường

- 1 muỗng nước mắm ngon

- 110g dầu hào

- 100 g nước tương

- 1/2 chén mỡ gà (có thể thay bằng dầu ăn)

- 10 g hạt nêm

- 10 g bột ngọt

- Hành tỏi phi, hành tỏi tươi băm (khoảng 1 chén)

- Tiêu, dầu màu điều

Lưu ý: Coca, nước cam có tác dụng làm mềm thịt.

Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy - Ảnh 2

Cách ướp

- Sườn (thịt) đập dập rồi đổ coca vào ngâm 1-2 giờ, vớt ra để ráo.

Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy - Ảnh 3

- Trộn toàn bộ nguyên liệu rồi bỏ thịt vào ướp (tốt nhất ướp qua đêm) rồi hãy đem nướng.

Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy - Ảnh 4

Món sườn nướng đạt tiêu chuẩn là khi thịt chín vàng đều, ăn rất mềm, có vị ngọt của thịt và dậy mùi gia vị.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Với cách chế biến khá lạ, món sườn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều mê
Sườn kho củ quả, vừa đảm bảo khẩu phần thịt, vừa bổ sung đầy đủ rau củ tốt cho sức khỏe mà chẳng tốn nhiều...
XEM TIẾP
Bún mọc sườn chua chua mát mát, hấp dẫn tới miếng cuối cùng
Bún mọc sườn là món ăn mang đậm vị miền Bắc, nhất là Hà Nội. Với những nguyên liệu gần gũi, cách làm nhanh gọn...
XEM TIẾP
Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này
Với cách làm này, món sườn kho quen thuộc có mùi thơm hấp dẫn hơn hẳn, chỉ cần ngửi thôi là chồng con chỉ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM