Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bún mọc sườn chua chua mát mát, hấp dẫn tới miếng cuối cùng

10/08/2018 04:00

Bún mọc sườn là món ăn mang đậm vị miền Bắc, nhất là Hà Nội. Với những nguyên liệu gần gũi, cách làm nhanh gọn bạn sẽ có ngay một tô bún mọc sườn thơm ngon tuyệt hảo cho cả nhà thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bún mọc sườn:

- 1kg sườn heo

- 5 lạng thịt nạc xay

- Mộc nhĩ

- Bún

- Nấm hương cắt nhỏ trộn vào làm mọc

- 3 quả dứa chín to

- 2 quả cà chua

- 1kg dọc mùng

- Hành lá, mùi tàu, mùi ta

 - Nước mắm ngon.

- Gia vị

Cách làm bún mọc sườn chua:

- Sườn chặt miếng vừa ăn rửa sạch sẽ rồi trần qua nước sôi.

- Dứa cắt miếng to, cà chua bổ đôi. Nấm hương và mọc nhĩ rửa sạch rồi ngâm nước cho nở sau đó đem thái nhỏ.

Bún mọc sườn chua chua mát mát, hấp dẫn tới miếng cuối cùng - Ảnh 1

- Cho nước vào nồi to cùng với sườn đun đến khi sườn chín tới( k nên để nhừ ). Khoảng 3.5l nước lã thì cho 4 thìa canh to vừa nước mắm.

- Thịt mọc cho nấm hương mộc nhĩ thái nhỏ trộn chút gia vị đều lên, viên miếng nhỏ thả vào nồi. Nổi lên 5p là mọc chín.

Bún mọc sườn chua chua mát mát, hấp dẫn tới miếng cuối cùng - Ảnh 2

- Dọc mùng tước vỏ thái miếng vát chéo vừa ăn. Ướp 1 thìa ăn cơm to muối, sau 30 phút bóp muối rửa sạch vắt kiệt nước.

- Rau mùi hành lá rửa thái nhỏ.

- Trước khi chan bún chờ nước dùng sôi lên thì  thả dọc mùng vào, dùng thìa đảo nhẹ 3 phút là dọc mùng chín. (Lưu ý: bạn không được dùng đũa khuấy dọc mùng vì khi ăn dễ bị ngứa).

Bún mọc sườn chua chua mát mát, hấp dẫn tới miếng cuối cùng - Ảnh 3

- Chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, thêm rau thơm, hành lá và múc nước dùng cho vừa đủ, thêm vài miếng sườn, mọc là bạn đã có ngay tô bún mọc sườn chua ngon tuyệt cú mèo.

Nước dùng ăn chua ngọt thanh, không cần dùng chút mì chính nào nhưng nước dùng có vị rất thơm ngon.

Bún mọc sườn chua chua mát mát, hấp dẫn tới miếng cuối cùng - Ảnh 4Bún mọc sườn chua chua mát mát, hấp dẫn tới miếng cuối cùng - Ảnh 5

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này
Với cách làm này, món sườn kho quen thuộc có mùi thơm hấp dẫn hơn hẳn, chỉ cần ngửi thôi là chồng con chỉ...
XEM TIẾP
Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời
Tiết trời mát mẻ thật thích hợp để làm món sướng thơm ngon đãi cả nhà. Cách làm sườn nướng không khó!
XEM TIẾP
Mùa hè không muốn bày vẽ nấu nhiều thì hãy làm ngay sườn hấp ăn vào mê luôn
Sườn hấp mộc nhĩ là món ăn khá lạ miệng, tuy nhiên vô cùng đáng để các bà nội trợ vào bếp làm thử đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM