Nguyên liệu

-500gr sườn non

-1/3 chén bột bắp

-Dầu ăn

-7tép tỏi

-4 lát gừng

-1 thìa nước sốt đậu nành

-1 thìa cà phê muối

-1/4 thìa tiêu

-Một chút đường

Cách thực hiện

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - Ảnh 1

Ngâm sườn trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu, vớt ra để ráo nước. Băm vụn tỏi sau đó rửa sơ qua nước lạnh.

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - Ảnh 2

Ướp sườn với tất cả nguyên liệu ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - Ảnh 3

Trước khi chiên, đem sườn ra trộn với bột bắp.

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - Ảnh 4

Làm nóng chảo dầu, cho sườn khoảng 6 phút, thấy màu hơi ngả nâu nâu thì vớt sườn ra để nguội.

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - Ảnh 5

Làm nóng chảo dầu mới, tiếp tục cho sườn vào chiên lại từ 20-30 giây nữa. Làm cách này tỏi sẽ không bị cháy đen, miếng sườn vẫn giữ được mùi thơm dịu của tỏi. Dọn sườn ra ăn với ăn trắng hoặc chấm thêm với nước sốt.

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - Ảnh 6Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - Ảnh 7Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - Ảnh 8Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này - Ảnh 9

Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa?

Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa?

Món sườn kho cực kỳ đậm đà, thịt mềm nhừ lại cay cay ăn kèm cơm trắng không thể chê vào đâu được.

Theo Phan Hằng/ Dân việt