Trang chủ Nấu gì hôm nay

Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa?

26/07/2018 13:00

Món sườn kho cực kỳ đậm đà, thịt mềm nhừ lại cay cay ăn kèm cơm trắng không thể chê vào đâu được.

Nguyên liệu

700g sườn

3 thìa súp rượu sake

1,5l nước

1 củ hành lá

1 mẩu gừng

Phần nước xốt

5 thìa súp nước tương

2,5 thìa súp xốt Gochujiang

2 thìa cafe bột ớt Hàn Quốc

2 thìa súp rượu sake

2 thìa súp tỏi băm

1 thìa cafe gừng xắt nhỏ

2 thìa súp dầu mè

1 muỗng cafe hạt tiêu

1,5 bát con ăn cơm nước

Cách làm

Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa? ảnh 1

Bước 1

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi nước đang sôi trụng sơ 3 phút rồi đổ ra rửa sạch dưới vòi nước.

Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa? ảnh 2

Bước 2

Tiếp tục cho sường vào nồi kèm rượu sake, hành lá và gừng, ninh sườn trong khoảng 30 phút ở lửa vừa.

Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa? ảnh 3

Bước 3

Cho tất cả nguyên liệu phần xốt vào trộn đều.

Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa? ảnh 4

Bước 4

Sườn sau thời gian ninh lấy ra rổ cho ráo nước rồi trộn đều với phần xốt.

Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa? ảnh 5

Bước 5

Cho lại sườn vào nồi ninh tới khi sườn cạn hết nước là được.

Lấy sườn kho ra tô dùng kèm cơm trắng nóng sẽ rất đậm đà. Nếu gia đình có trẻ nhỏ bạn có thể điều chỉnh độ cay để bé cũng có thể ăn được nhé! Món sườn kho này chắc chắn sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng trong bữa cơm chiều đấy.

Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa? ảnh 6

Chúc bạn thành công!

Chỉ 15 phút có ngay sườn chiên mắm nóng hổi, cả nhà chén sạch chỉ trong tích tắc
Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và quen thuộc, bạn cũng có thể biến tấu cho bữa cơm thêm ngon miệng và...
XEM TIẾP
Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, bổ dưỡng
Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ...
XEM TIẾP
Ứa nước miếng với món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ
Cách làm món sườn sốt chanh leo khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn vừa...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM