Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, bổ dưỡng

16/07/2018 04:16

Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ em.

Nguyên liệu làm cháo sườn ngô

- 600gr sườn heo

- 450gr gạo nếp ngon

- 2 bắp ngô

- Hành lá

- Rau mùi

- 1 quả ớt ngọt

- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

Món cháo sườn ngô vừa ngon, vừa bổ dưỡng và dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước làm cháo sườn ngô

Sườn heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh để lọc bỏ đi những tạp chất gây hại. Sau đó cho sườn vào nồi nước ninh vừa chín tới.

Ngô rửa sạch không cần tách hạt, sau đó dùng dao gọt phần hạt bên ngoài không cần gọt quá sâu.

Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ, phần củ hành thì chẻ dọc hoặc thái tròn.

Tiếp theo cho lõi ngô đã gọt hạt vào trong nồi nước cùng với sườn lợn để tăng thêm phần đậm đà cho nồi nước.

Ninh khoảng 30 phút, tắt bếp, vớt lõi ngô bỏ đi . Sau đó, vớt sườn ra bát, lọc xương và thịt riêng ra từng phần.

Tiếp đến cho gạo và ngô đã gọt vào trong nồi nước xương. Cho tiếp phần sườn đã lọc vào ninh cùng.

Chừng 30 phút sau, khi ta khuấy thử thấy cháo và ngô đã nhừ và quyện, ta nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó múc ra bát, rắc thêm hành lá rau mùi, ớt đã cắt nhỏ để tăng thêm hương vị.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bát cháo “trường sinh bất lão” cực rẻ tiền khiến ai cũng ước mình biết sớm hơn để ăn ngay
Bát cháo “trường sinh bất lão” cực rẻ tiền khiến ai cũng ước mình biết sớm hơn để ăn ngay nên nằm lòng và chế...
XEM TIẾP
Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng không bị tanh
Cháo chim bồ câu là món cháo bổ dưỡng với cả trẻ nhỏ, người già và bà bầu. Vậy làm thế nào để nấu cháo...
XEM TIẾP
5 món cháo thần thánh giúp các cặp đôi làm "chuyện ấy" bất chấp tuổi tác mà không lo "sập nguồn"
Những món cháo dưới đây sẽ giúp tăng khả năng sinh lý các cặp đôi, giữ lửa phòng thẻ, giúp bạn luôn cảm thấy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM