Nguyên liệu làm cháo sườn ngô

- 600gr sườn heo

- 450gr gạo nếp ngon

- 2 bắp ngô

- Hành lá

- Rau mùi

- 1 quả ớt ngọt

- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, bổ dưỡng - Ảnh 1

Món cháo sườn ngô vừa ngon, vừa bổ dưỡng và dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước làm cháo sườn ngô

Sườn heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh để lọc bỏ đi những tạp chất gây hại. Sau đó cho sườn vào nồi nước ninh vừa chín tới.

Ngô rửa sạch không cần tách hạt, sau đó dùng dao gọt phần hạt bên ngoài không cần gọt quá sâu.

Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ, phần củ hành thì chẻ dọc hoặc thái tròn.

Tiếp theo cho lõi ngô đã gọt hạt vào trong nồi nước cùng với sườn lợn để tăng thêm phần đậm đà cho nồi nước.

Ninh khoảng 30 phút, tắt bếp, vớt lõi ngô bỏ đi . Sau đó, vớt sườn ra bát, lọc xương và thịt riêng ra từng phần.

Tiếp đến cho gạo và ngô đã gọt vào trong nồi nước xương. Cho tiếp phần sườn đã lọc vào ninh cùng.

Chừng 30 phút sau, khi ta khuấy thử thấy cháo và ngô đã nhừ và quyện, ta nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó múc ra bát, rắc thêm hành lá rau mùi, ớt đã cắt nhỏ để tăng thêm hương vị.

Chúc các bạn thành công!

Có gì trong tô cháo lòng, qua 4 lần chủ vẫn mê hoặc thực khách?

Có gì trong tô cháo lòng, qua 4 lần chủ vẫn mê hoặc thực khách?

Linh hồn của món cháo lòng bà Út có thâm niên hơn 80 năm ở Sài thành là dồi chiên được làm theo công thức riêng, với bí quyết gia giảm gia vị trong thịt bằm. Đây là món dễ ăn và dễ đốn tim thực khách.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN