Cháo trứng bắc thảo mềm nhuyễn cho ngày nắng chẳng thiết ăn cơm

11/05/2018 13:00

Những ngày trời nắng chẳng muốn ăn cơm, nấu một nồi cháo loãng ăn với miếng trứng bắc thảo mặn mặn, bùi bùi cũng vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150gr gạo tẻ

- 50gr gạo nếp

- 1/2 bát con thịt băm

- 2 củ hành khô

- 1 nắm hành lá

- Dầu ăn

- 2-3 quả trứng bắc thảo

- Muối, hạt nêm, tiêu

- Quẩy ăn kèm

- Rau mùi

 

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Gạo nếp và tẻ vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay và nấu cho nồi cháo sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, hé mở nắp nồi để cháo không bị trào ra ngoài.

- Bước 2: Rau mùi nhặt ngọn non và thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, trứng bắc thảo bóc sạch vỏ rồi thái miếng nhỏ.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn đun cho dầu nóng sau đó cho hành tím băm và phi cho thơm, tiếp theo bạn cho thịt băm vào xào rồi đảo đều cho thịt tơi ra, nêm chút muối, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều.

- Bước 4: Trút toàn bộ thịt băm sang nồi cháo đang nấu và đảo đều, tiếp tục nấu cho tới khi cháo và thịt chín mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho trứng bắc thảo vào cùng và đảo đều là tắt bếp.

Múc cháo trứng bắc thảo ra tô, rắc thêm hành lá và rau mùi cùng với 1 chút tiêu đen lên trên, cắt thêm vài miếng quẩy ăn kèm, khi ăn trộn đều rồi thưởng thức khi cháo còn nóng hổi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách nấu cháo gà cho bé ăn dặm vừa nhanh lại nhiều dinh dưỡng
Gà là một nguyên liệu dễ tìm, dễ ăn và cung cấp một lượng đạm dồi dào, rất thích hợp để nấu cháo ăn dặm...
XEM TIẾP
Bị bệnh dạ dày, ăn bát cháo này là “êm” bụng: Người chớm bị nên ăn ngay để khỏi uống thuốc
“Dạ dày tam bảo” là món cháo đặc biệt dành cho người bị bệnh đau dạ dày. Đông y đánh gia cao tác dụng của...
XEM TIẾP
Bồi bổ cả nhà với món cháo bồ câu sánh mịn thơm phức
Cháo bồ câu chín nhừ, sánh mịn, vị dẻo thơm của gạo quyện với vị bở bùi của hạt sen, đậu xanh và vị ngọt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM