Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cháo trứng thơm ngon bất ngờ mà không hề tanh nhờ rau gia vị này

06/05/2018 13:00

Cháo trứng không chỉ thơm ngon mà cón có khả năng rất tốt trong việc giải cảm cho người ốm. Tuy nhiên, nấu cháo trứng không đơn giản chỉ ninh cháo rồi đập trứng vào quấy đều là xong, bạn cần phải có thứ gia vị này thì bát cháo trứng mới thơm, ngon mà không bị tanh.

Nguyên liệu nấu cháo trứng

Cháo trứng thơm ngon bất ngờ mà không hề tanh nhờ rau gia vị này ảnh 1

- Gạo tẻ nửa bát, gạo nếp 1/4 bát

- Trứng gà ta: 2 – 3 quả

- Lá tía tô: 1 nắm (đây là rau gia vị khiến bát cháo trứng của bạn vừa thơm, ngon lại không bị tanh).

 

- Hành tím: 2 củ, một ít hành lá

- Hành hoa: 1 nắm

- Các loại gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt nêm

Cách nấu cháo trứng ngon mà không tanh

Cháo trứng thơm ngon bất ngờ mà không hề tanh nhờ rau gia vị này ảnh 2

- Bước 1: Bạn vo sạch gạo, sau đó với nước khoảng 1 giờ để gạo nở ra, cháo sẽ nhanh chín hơn. Cho gạo vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ rồi đặt lên bếp, đun với lửa to, đến khi cháo sôi thì vặn bé lửa và tiếp tục đun đến khi gạo chín nhừ và sánh lại. Trong quá trình đun cần chú ý nếu cháo cạn nước mà chưa nhừ đến độ bạn muốn thì hãy cho thêm nước vào và tiếp tục đun. 

Cháo trứng thơm ngon bất ngờ mà không hề tanh nhờ rau gia vị này ảnh 3

- Bước 2: Nhặt lá tía tô, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím củ thì bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao thái lát mỏng.

- Bước 3: Đun cháo đến khi chín nhừ, bạn cho thêm một ít gia vị cho vừa ăn, cho hành tím khô đã được thái mỏng vào đun tiếp. 

- Bước 4: Tiếp theo, bạn đập trứng ra bát, khuấy đều rồi đổ trứng gà vào một cách từ từ, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều nồi cháo lên để trứng gà được chín đều mà không bị vón cục lại với nhau. Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, cho thêm hành lá, tía tô rồi thưởng thức.

Cháo trứng thơm ngon bất ngờ mà không hề tanh nhờ rau gia vị này ảnh 4

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo trứng ngon mà không bị tanh này nhé!

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng không bị tanh
Cháo chim bồ câu là món cháo bổ dưỡng với cả trẻ nhỏ, người già và bà bầu. Vậy làm thế nào để nấu cháo...
XEM TIẾP
Cách nấu cháo gà cho bé ăn dặm vừa nhanh lại nhiều dinh dưỡng
Gà là một nguyên liệu dễ tìm, dễ ăn và cung cấp một lượng đạm dồi dào, rất thích hợp để nấu cháo ăn dặm...
XEM TIẾP
Cách nấu cháo gà ngon chưa từng thấy cho buổi sáng mùa đông ấm lòng
Cháo gà thơm ngon lại rất bổ dưỡng đặc biệt khi được thưởng thức vào buổi sáng mùa đông lạnh giá.
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM