Nguyên liệu nấu cháo trứng

Cháo trứng thơm ngon bất ngờ mà không hề tanh nhờ rau gia vị này - Ảnh 1

- Gạo tẻ nửa bát, gạo nếp 1/4 bát

- Trứng gà ta: 2 – 3 quả

- Lá tía tô: 1 nắm (đây là rau gia vị khiến bát cháo trứng của bạn vừa thơm, ngon lại không bị tanh).

 

- Hành tím: 2 củ, một ít hành lá

- Hành hoa: 1 nắm

- Các loại gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt nêm

Cách nấu cháo trứng ngon mà không tanh

Cháo trứng thơm ngon bất ngờ mà không hề tanh nhờ rau gia vị này - Ảnh 2

- Bước 1: Bạn vo sạch gạo, sau đó với nước khoảng 1 giờ để gạo nở ra, cháo sẽ nhanh chín hơn. Cho gạo vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ rồi đặt lên bếp, đun với lửa to, đến khi cháo sôi thì vặn bé lửa và tiếp tục đun đến khi gạo chín nhừ và sánh lại. Trong quá trình đun cần chú ý nếu cháo cạn nước mà chưa nhừ đến độ bạn muốn thì hãy cho thêm nước vào và tiếp tục đun. 

Cháo trứng thơm ngon bất ngờ mà không hề tanh nhờ rau gia vị này - Ảnh 3

- Bước 2: Nhặt lá tía tô, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím củ thì bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao thái lát mỏng.

- Bước 3: Đun cháo đến khi chín nhừ, bạn cho thêm một ít gia vị cho vừa ăn, cho hành tím khô đã được thái mỏng vào đun tiếp. 

- Bước 4: Tiếp theo, bạn đập trứng ra bát, khuấy đều rồi đổ trứng gà vào một cách từ từ, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều nồi cháo lên để trứng gà được chín đều mà không bị vón cục lại với nhau. Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, cho thêm hành lá, tía tô rồi thưởng thức.

Cháo trứng thơm ngon bất ngờ mà không hề tanh nhờ rau gia vị này - Ảnh 4

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo trứng ngon mà không bị tanh này nhé!

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng không bị tanh

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng không bị tanh

Cháo chim bồ câu là món cháo bổ dưỡng với cả trẻ nhỏ, người già và bà bầu. Vậy làm thế nào để nấu cháo chim bồ câu thơm ngon nhất. Hãy tham khảo ngay các mẹo dưới đây nhé!

Theo Nguyên Thảo/ Dân việt