Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời

30/07/2018 13:00

Tiết trời mát mẻ thật thích hợp để làm món sướng thơm ngon đãi cả nhà. Cách làm sườn nướng không khó!

MỤC LỤC

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

1.1 Nguyên liệu làm sườn nướng

1.2 Cách chọn sườn ngon

2. CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

Bước 2: Ướp sườn

Bước 3: Nướng sườn

Thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm sườn nướng

Sườn là nguyên liệu được nhiều chị em lựa chọn để chế biến các món ăn trong gia đình. Các món như sườn xào chua ngọt, canh sườn, sườn hầm, rim, rang muối... đều rất hấp dẫn. Tuy nhiên sườn nướng còn lôi cuốn hơn nữa bởi hương vị đậm đà, lại còn thơm nức mũi.

Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời ảnh 1

Hương vị thơm ngon hấp dẫn của sườn nướng luôn được lòng người thưởng thức (Ảnh: Internet)

Để có món sườn nướng ngon thì gia vị tẩm ướp vô cùng quan trọng. Với người Việt, những gia vị như hành, tỏi, sả... ướp với sườn cũng đủ tạo vị ngon đặc biệt rồi. Cách làm sườn nướng không khó, chị em hãy tham khảo công thức dưới đây rồi chế biến biến món ăn ngon cho gia đình nhân ngày mát trời nhé!

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

1.1 Nguyên liệu làm sườn nướng

- 700gr sườn

- 2-3 cây sả

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa tỏi băm; 1 thìa mật ong; 1 thìa cafe hạt tiêu; 1 chút muối; 1 thìa nước tương đậm đặc; 1 chút bột nêm

Lưu ý: Lượng gia vị có thể tăng lên nếu bạn muốn nướng nhiều sườn hơn

1.2 Cách chọn sườn ngon

- Chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu. 

- Chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.

- Riêng sườn nướng nên chọn sườn thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn.

2. CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

- Sườn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo. Đem chặt sườn thành các miếng hơi dài một chút.

Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời ảnh 2

- Tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị, ướp sườn qua đêm trong tủ lạnh hoặc ít nhất 1 tiếng.

Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời ảnh 3

Bước 3: Nướng sườn

- Nếu có bếp than hoa bạn có thể nướng sườn trên bếp than sẽ đem lại hương vị thơm ngon, chuẩn vị của sườn. Khi nướng thỉnh thoảng lật sườn để sườn không bị cháy. Thỉnh thoảng phết nước ướp của sườn và ít dầu ăn lên sườn để sườn không khô.

Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời ảnh 4

- Nếu không có bếp than, nướng sườn bằng lò. Bật lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C làm nóng lò.

- Sau đó, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.

- Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.

Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời ảnh 5

Thưởng thức

- Lấy sườn nướng ra thưởng thức cùng sốt tương cà hoặc tương ớt đều ngon.

- Sườn nướng ăn với cơm kèm dưa chuột trộn chua ngọt, với bún khô đều rất ngon.

Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời ảnh 6

Yêu cầu thành phẩm sườn nướng

- Sườn nướng xong có màu nâu cánh gián đẹp mắt, thơm mùi sả cùng các loại gia vị khác.

- Sườn mềm, không khô, ngọt thịt.

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng ngon cho gia đình!

Cách làm sườn nướng thơm nức mũi ngày mát trời ảnh 7

Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng mềm ngon thơm phức
Chẳng tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị, với những gia vị luôn sẵn có trong bếp, bạn có thể chế biến ngay món sườn...
XEM TIẾP
Cuối tuần trổ tài làm sườn nướng mềm ngon thơm phức đãi cả nhà là nhất!
Hãy tham khảo công thức làm sườn nướng tuyệt đỉnh này nhé, chắc chắn bạn sẽ phải thích mê!
XEM TIẾP
Sườn nướng gừng tỏi thơm lừng chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng
Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng gừng tỏi thơm nức tuyệt ngon nhé!
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM