Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng mềm ngon thơm phức

07/07/2018 13:00

Chẳng tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị, với những gia vị luôn sẵn có trong bếp, bạn có thể chế biến ngay món sườn nướng siêu hấp dẫn!

Để làm sườn nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g sườn heo

1 cọng hành baro

3 lát gừng

10 tép tỏi

50g rượu nấu ăn

30g nước mắm

15g đường

1 muỗng cafe tiêu xay

1 muỗng cafe bột thì là

1 muỗng canh sa tế

2-3 muỗng canh mè trắng rang

Cách làm:

Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng mềm ngon thơm phức ảnh 1

Bước 1

Chuẩn bị hành baro thái lát nhỏ, gừng và tỏi băm nhuyễn.

Sườn mua về rửa sạch, để ráo rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đến cho tất cả các nguyên liệu (trừ mè trắng) vào âu trộn cùng với sườn. Có thể dùng bao tay để bóp cho sườn thấm đều gia vị.

Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng mềm ngon thơm phức ảnh 2

Bước 2

Tiếp đến cho sườn vào túi zip rồi cho vào tủ lạnh, ướp trong vòng ít nhất 5 giờ đồng hồ hoặc tốt nhất là qua đêm để sườn thật ngấm.

Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng mềm ngon thơm phức ảnh 3

Bước 3

Trước khi nướng 10 phút, bật lò ở 220 độ C. Đặt sườn lên khay đã lót sẵn giấy bạc, rưới đều hỗn hợp gia vị lên sườn, sau đó cho vào lò nướng trong 45-60 phút tùy vào độ dày, mỏng, to hay nhỏ của miếng sườn.

Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng mềm ngon thơm phức ảnh 4

Bước 4

Cuối cùng, bạn có thể rắc thêm vừng trắng rang để món sườn nướng thơm hơn và hấp dẫn!

Sườn nướng muốn ngon thì trước hết phải chọn được sườn tươi ngon, tiếp đến là một công thức ướp thật chuẩn. Loại sườn thích hợp để làm món nướng là sườn non hay phần sườn cốt lết có màu hồng nhạt, thịt dày và ít lẫn mỡ. Nếu chọn được phần xương dẹp, nhỏ thì càng tốt! Cùng vào bếp chế biến món sườn nướng để dùng cơm hay làm món ngon cho bữa cơm cuối tuần thêm vui nhé!

Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng mềm ngon thơm phức ảnh 5

 Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng này nhé!

Cuối tuần trổ tài làm sườn nướng mềm ngon thơm phức đãi cả nhà là nhất!
Hãy tham khảo công thức làm sườn nướng tuyệt đỉnh này nhé, chắc chắn bạn sẽ phải thích mê!
XEM TIẾP
Sườn nướng gừng tỏi thơm lừng chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng
Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng gừng tỏi thơm nức tuyệt ngon nhé!
XEM TIẾP
Chẳng cần ra nhà hàng, bạn có thể tự làm sườn nướng nguyên tảng siêu ngon tại nhà
Chẳng ai nỡ lòng nào mà từ chối món sườn nướng nguyên tảng thơm phức đậm đà hấp dẫn này.
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM