Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mùa hè không muốn bày vẽ nấu nhiều thì hãy làm ngay sườn hấp ăn vào mê luôn

30/07/2018 04:23

Sườn hấp mộc nhĩ là món ăn khá lạ miệng, tuy nhiên vô cùng đáng để các bà nội trợ vào bếp làm thử đấy!

Để làm sườn hấp mộc nhĩ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

350g sườn

50g mộc nhĩ

1 muỗng canh rượu nấu ăn

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cafe muối

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cafe tiêu xay

1 muỗng canh bột bắp

2 cọng hành tây

10g thảo quả

2 quả ớt đỏ

1 củ gừng nhỏ

3 tép tỏi

Cách làm:

Mùa hè không muốn bày vẽ nấu nhiều thì hãy làm ngay sườn hấp ăn vào mê luôn ảnh 1

Bước 1

Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn và ngâm trong nước, thay nước khoảng vài lần để ra hết tiết và chất bẩn.

Mùa hè không muốn bày vẽ nấu nhiều thì hãy làm ngay sườn hấp ăn vào mê luôn ảnh 2

Bước 2

Chuẩn bị mộc nhĩ ngâm với nước cho nở ra hoàn toàn. Tiếp đến băm nhuyễn hành, ớt, tỏi, gừng.

Mùa hè không muốn bày vẽ nấu nhiều thì hãy làm ngay sườn hấp ăn vào mê luôn ảnh 3

Bước 3

Vớt sườn ra để ráo rồi cho vào tô ướp cùng với muối, nước mắm, dầu hào, rượu nấu ăn, tiêu xay, gừng, hành, tỏi, ớt đỏ và thảo quả.

Mùa hè không muốn bày vẽ nấu nhiều thì hãy làm ngay sườn hấp ăn vào mê luôn ảnh 4

Bước 3

Trộn sườn cho thấm gia vị sau đó để ướp trong khoảng 15 phút rồi cho bột bắp vào trộn.

Mùa hè không muốn bày vẽ nấu nhiều thì hãy làm ngay sườn hấp ăn vào mê luôn ảnh 5

Bước 4

Vớt mộc nhĩ ra cho vào nồi. Sau đó bạn cho sườn lên phía trên nấm.

Mùa hè không muốn bày vẽ nấu nhiều thì hãy làm ngay sườn hấp ăn vào mê luôn ảnh 6

Bước 5

Cuối cùng, cho món ăn vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30-40 phút là sườn chín. 

Sườn hấp mộc nhĩ là món ăn khá lạ miệng, tuy nhiên vô cùng đáng để các bà nội trợ vào bếp làm thử đấy! Mộc nhĩ không những giúp món ăn thêm phần thú vị mà còn làm ngọt sườn hơn nữa. Sườn chế biến kiểu này sẽ có hương thơm đặc trưng, quyện đều với các loại gia vị rất đậm đà, nước dùng có độ sánh quyện ăn chan lên cơm trắng rất ngon.

Mùa hè không muốn bày vẽ nấu nhiều thì hãy làm ngay sườn hấp ăn vào mê luôn ảnh 7

 Chúc các bạn thành công với cách làm sườn hấp này nhé!

Cách làm sườn cốt lết chiên sả ớt vét sạch nồi cơm
Sườn cốt lết được áp chảo với lửa vừa giúp thịt chín kỹ mà vẫn ngon mềm, thấm vị sả ớt thơm lừng.
XEM TIẾP
Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa?
Món sườn kho cực kỳ đậm đà, thịt mềm nhừ lại cay cay ăn kèm cơm trắng không thể chê vào đâu được.
XEM TIẾP
Chỉ 15 phút có ngay sườn chiên mắm nóng hổi, cả nhà chén sạch chỉ trong tích tắc
Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và quen thuộc, bạn cũng có thể biến tấu cho bữa cơm thêm ngon miệng và...
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM