Chả tôm vốn đã ngon, thêm nguyên liệu này càng hấp dẫn bội phần

Nấu gì hôm nay 29/10/2019 13:00

Sự kết hợp hài hòa giữa tôm, đậu phụ và đậu Hà Lan tạo nên một món ăn lạ miệng mà giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chả tôm vốn đã ngon, thêm nguyên liệu này càng hấp dẫn bội phần - Ảnh 1

- 250g tôm

- 30g đậu phụ

- 20g đậu Hà Lan

- 10g tinh bột ngô

- 2g gừng thái sợi

- 1g muối

- Một ít vừng trắng, rong biển.

Chả tôm vốn đã ngon, thêm nguyên liệu này càng hấp dẫn bội phần - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch. Trộn tôm với gừng và ướp trong khoảng 15 phút.

- Cho đậu phụ vào bát, nghiền nát.

- Luộc đậu Hà Lan trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Chả tôm vốn đã ngon, thêm nguyên liệu này càng hấp dẫn bội phần - Ảnh 3

Cách làm chả tôm cực ngon

- Bước 1: Tôm sau khi ướp gừng thì băm nhuyễn. Cho tôm băm vào bát, thêm đậu phụ nghiền, đậu Hà Lan, 10g bột ngô, 1g muối vào trộn đều.

Chả tôm vốn đã ngon, thêm nguyên liệu này càng hấp dẫn bội phần - Ảnh 4

- Bước 2: Làm ướt tay hoặc thoa một lớp mỏng dầu ăn vào tay, viên chả tôm thành từng viên tròn rồi ấn dẹt.

Chả tôm vốn đã ngon, thêm nguyên liệu này càng hấp dẫn bội phần - Ảnh 5

- Bước 3: Đặt một miếng rong biển lên trên từng miếng chả tôm.

Chả tôm vốn đã ngon, thêm nguyên liệu này càng hấp dẫn bội phần - Ảnh 6

- Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả tôm vào chiên chín vàng hai mặt là được.

Chả tôm vốn đã ngon, thêm nguyên liệu này càng hấp dẫn bội phần - Ảnh 7

- Bước 5: Gắp chả tôm ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang chín vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Học ngay cách làm chả giò chay giòn ngon cực đỉnh của mẹ Liên Ròm

Thay vì dùng khoai môn, đậu xanh hay đậu hũ để làm chả giò chay như các mẹ vẫn thường thấy, hôm nay hãy thử học Blogger Liên Ròm cách làm chả giò chay dùng đậu gà nhé!

TIN MỚI NHẤT