Nguyên liệu:

- 150 gr miến dong (loại miến Hàn Quốc)

- 1 củ cà rốt

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1/4 muỗng cà phê tiêu

- 1/3 muỗng canh dầu mè

- lá rong biển

- 1 nhánh hành lá

- 1/4 củ hành tâybánh tráng mỏng (bánh tráng phơi sương)

Biến tấu chả giò sushi thơm nức, cả nhà tròn mắt vì thấy vừa lạ vừa ngon - Ảnh 1

Cách làm chả giò sushi:

Bước 1: Sơ chế

Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Hành lá thái khúc. Hành tây thái mỏng.

Biến tấu chả giò sushi thơm nức, cả nhà tròn mắt vì thấy vừa lạ vừa ngon - Ảnh 2

Nấu 1 nồi nước, cho miến vào luộc. Khi miến chín thì cho cà rốt vào trụng nhanh trước khi đổ ra rổ để ráo.

Biến tấu chả giò sushi thơm nức, cả nhà tròn mắt vì thấy vừa lạ vừa ngon - Ảnh 3

Bước 2: Trộn nhân

Cho miến vào âu trộn chung với dầu mè, xì dầu và đường.

Biến tấu chả giò sushi thơm nức, cả nhà tròn mắt vì thấy vừa lạ vừa ngon - Ảnh 4

Bước 3: Cuốn chả giò sushi

Dùng khăn ướt lau qua bánh tráng mỏng, sau đó để 1/2 lá rong biển lên. Cho miến trộn vào gói giống như gói chả giò (nem rán).

Biến tấu chả giò sushi thơm nức, cả nhà tròn mắt vì thấy vừa lạ vừa ngon - Ảnh 5

Bước 4: Rán chả giò

Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào ít dầu, chờ dầu nóng, xếp các cuộn chả giò sushi vào chiên với lửa vừa. Khi thấy bên ngoài có độ vàng giòn như ý thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Xếp chả giò sushi chay ra dĩa, khi ăn chấm với xì dầu pha ớt.

Biến tấu chả giò sushi thơm nức, cả nhà tròn mắt vì thấy vừa lạ vừa ngon - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bé lười ăn chậm tăng cân, mẹ làm ngay chả giò phô mai cho bé ăn mỗi tuần nhé!

Bé lười ăn chậm tăng cân, mẹ làm ngay chả giò phô mai cho bé ăn mỗi tuần nhé!

Từng miếng chả giò phô mai có lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân tôm ngọt thơm thêm chút béo ngậy của phô mai lại càng hấp dẫn.

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá