Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon

26/02/2019 05:00

Ngoài cách nấu món bánh gạo tteokbokki với phần xốt ớt đỏ rực, cay nóng mà chúng ta thường thấy, người Hàn còn nấu bánh gạo theo cách này nữa.

Để nấu bánh gạo cay kiểu mới này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Khoảng 2 bát ăn cơm bánh tteokbokki

2 lát chả cá Hàn Quốc

¼ củ cà rốt

½ củ khoai tây

½ củ hành tây

½ cây boa rô

50g bơ

3 thìa súp bột cà ri

Một ít vừng

Nguyên liệu phần nước dùng

720ml nước dùng từ cá cơm khô

½ thìa súp tỏi băm

½ thìa súp si rô bắp Hàn Quốc

½ thìa súp đường

Một ít muối

Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon - Ảnh 1

Cách làm:

Cho bánh gạo vào bát nước lạnh, ngâm bánh trong 10 phút.

Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon - Ảnh 2Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon - Ảnh 3

Thái khoanh boa rô và thái chả cá, hành tây thành những miếng vừa ăn. Thái cà rốt và khoai tây thành những miếng nhỏ, có kích thước khoảng 2cm.

Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon - Ảnh 4

Cho bơ và hành tây vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy hết. Sau đó, cho cà rốt và khoai tây vào đảo đều trong khoảng 2 phút.

Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon - Ảnh 5

Thêm nước dùng từ cá cơm, đậy nắp nồi và đun trong 5 phút.

Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon - Ảnh 6

Khi cà rốt chín một nữa, thì cho tiếp bánh gạo, chả cá và bột cà ri vào nồi. Đậy nắp và đun thêm 3 đến 4 phút nữa.

Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon - Ảnh 7

Khi bánh gạo đã chín và phần nước xốt cũng hơi sánh lại thì cho boa rô vào và tắt bếp. Cho bánh gạo ra đĩa và rắc một ít vừng rang.

Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon - Ảnh 8

Thành phẩm: 

Bánh gạo tteokbokkivới phần nước xốt cà ri vàng ươm trông thật đẹp mắt đúng không nào. Chỉ cần thay bột cà ri cho phần xốt ớt truyền thống là bạn có ngay món bánh gạo vị cà ri ngon lạ miệng rồi. Món này cũng rất phù hợp cho những ai thích bánh gạo Hàn Quốc nhưng lại không ăn được đồ cay đấy.

Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon - Ảnh 9

Chúc các bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém
Món bánh bông lan mềm thơm, lại không phải dùng đến lò nướng, nên ai cũng có thể tự làm được.
XEM TIẾP
Món bánh su kem này có gì mà khiến hội chị em "bấn loạn" cả buổi chiều hôm qua?
Có lẽ khi đọc công thức rồi bạn cũng sẽ hiểu vì sao món bánh su kem đã quá quen thuộc nay lại khiến hội...
XEM TIẾP
Bánh ngô chiên mà làm thế này thì vừa giòn vừa thơm, chuẩn ngon hết ý
Từng chiếc bánh ngô chiên nóng hổi vàng ươm, chấm kèm chút tương cà hay xốt mayonnaise thì ngon biết mấy!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM