Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém

22/02/2019 13:00

Món bánh bông lan mềm thơm, lại không phải dùng đến lò nướng, nên ai cũng có thể tự làm được.

Để làm bánh bông lan hấp theo kiểu Mã Lai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

3 quả trứng, ở nhiệt độ phòng

60ml dầu thực vật

120g đường nâu

8ml tinh chất vani

80ml sữa đặc, ở nhiệt độ phòng

120g bột mì số 8 (có thể thay bằng bột mì đa dụng)

1g muối

14g bột nở (baking powder)

5g bơ mềm (dùng để chống dính cho khuôn)

Bột mì để chống dính khuôn hoặc dùng giấy nến để lót khuôn

Cách làm

3 quả trứng, 60ml dầu thực vật và 120g đường nâu vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hòa quyện và mịn mượt.

Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém - Ảnh 1

Trộn đều vani và sữa đặc trong cốc.

Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém - Ảnh 2

Bật máy đánh trứng ở mức nhẹ nhất, từ từ cho hỗn hợp vani và sữa đặc vào âu trứng. Công đoạn này mất khoảng 1 phút.

Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém - Ảnh 3

Rây120g bột mì, 1g muối, 14g bột nở vào hỗn hợp vừa đánh xong. Dùng spatula trộn bột theo kĩ thuật fold. Sau khi hỗn hợp bột đã hòa quyện, để bột nghỉ 30 phút.

Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém - Ảnh 4

Thoa bơ vào khuôn, sau đó áo đều phần bột mì khắp khuôn. Úp ngược khuôn và gõ nhẹ xuống bàn để phần bột thừa rơi hết.

Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém - Ảnh 5

Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị.

Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém - Ảnh 6

Đun sôi nước trong nồi hấp, khi nước sôi mạnh cho bánh vào hấp với lửa lớn trong 30 đến 35 phút. Khi hấp cần đậy một lớp vải ở nắp để tránh hơi nước rớt xuống làm rỗ mặt bánh.

Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém - Ảnh 7

Công thức làm bánh bông lan hấp với các nguyên liệu đơn giản, lại hoàn toàn không cần dùng đến lò để nướng bánh nên vô cùng tiện lợi. Công thức này đặc biệt phù hợp với những bạn yêu bếp bánh, nhưng chưa có điều kiện để sắm sửa nhiều dụng cụ nhà bếp. Khi có thời gian hãy hấp một mẻ bánh để đãi cả nhà bạn nhé. Bánh bông lan hấp làm theo kiểu Mã Lai vừa thơm ngon, mềm ẩm vị ngọt lại không quá gắt nên chắc chắn cả nhà đều mê.

Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Món bánh su kem này có gì mà khiến hội chị em "bấn loạn" cả buổi chiều hôm qua?
Có lẽ khi đọc công thức rồi bạn cũng sẽ hiểu vì sao món bánh su kem đã quá quen thuộc nay lại khiến hội...
XEM TIẾP
Bánh ngô chiên mà làm thế này thì vừa giòn vừa thơm, chuẩn ngon hết ý
Từng chiếc bánh ngô chiên nóng hổi vàng ươm, chấm kèm chút tương cà hay xốt mayonnaise thì ngon biết mấy!
XEM TIẾP
Người Đà Lạt có món bánh mỳ xíu mại ngon vô đối - nay tôi cũng biết cách làm rồi!
Hóa ra món bánh mỳ xíu mại kiểu Đà lạt tưởng không dễ mà dễ không tưởng các mẹ ạ, hãy thử công thức này...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM