Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngô chiên:

200g tôm nõn

100g ngô ngọt

Một ít hành tây, cà rốt, rau mùi

70g bột mì

80ml nước lọc

Gia vị: Một ít ớt bột, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm

Tôm nõn luộc chín thái nhỏ; ngô ngọt luộc chín; hành tây và cà rốt thái thật nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

Bánh ngô chiên mà làm thế này thì vừa giòn vừa thơm, chuẩn ngon hết ý - Ảnh 1

Cho bột mì, ngô ngọt, tôm, hành tây, cà rốt, rau mùi, ớt bột, muối, hạt tiêu vào bát.

Bánh ngô chiên mà làm thế này thì vừa giòn vừa thơm, chuẩn ngon hết ý - Ảnh 2

Thêm nước lọc vào hòa đều thành hỗn hợp sền sệt.

Bánh ngô chiên mà làm thế này thì vừa giòn vừa thơm, chuẩn ngon hết ý - Ảnh 3

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột vào chiên cho bánh chín vàng đều hai mặt là được.

Bánh ngô chiên mà làm thế này thì vừa giòn vừa thơm, chuẩn ngon hết ý - Ảnh 4

Thành phẩm:

Bánh ngô chiên mà làm thế này thì vừa giòn vừa thơm, chuẩn ngon hết ý - Ảnh 5

Bánh ngô chiên là một món bánh ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, có nhiều cách làm bánh ngô khác nhau nhưng trong công thức trên đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một món bánh ngô tuyệt ngon. Bữa tối muốn đổi món cho cả nhà, bạn chỉ cần nấu chén canh, chiên vài chiếc bánh ngô ăn kèm với đồ chua hay kim chi là tuyệt rồi!

Người Đà Lạt có món bánh mỳ xíu mại ngon vô đối - nay tôi cũng biết cách làm rồi!

Người Đà Lạt có món bánh mỳ xíu mại ngon vô đối - nay tôi cũng biết cách làm rồi!

Hóa ra món bánh mỳ xíu mại kiểu Đà lạt tưởng không dễ mà dễ không tưởng các mẹ ạ, hãy thử công thức này là bạn sẽ thấy ngay!

Theo Liên Phạm/ Helino