Bổ dưỡng bò xào đậu nành

12/12/2015 12:37

Thịt bò, đậu nành, tỏi và ớt chuông chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như đạm, sắt, kali, kẽm, vitamin A, B6, B12...Sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu này trong món Bò xào đậu nành sẽ mang lại cho gia đình bạn những bữa cơm ngon và bổ dưỡng.

Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 150 g thịt bò xay
  • 1 trái ớt chuông đỏ, cắt hạt lựu
  • 100 g đậu nành
  • 2 củ tỏi lớn, lột vỏ, băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh nước tương (xì dầu)
  • ½ muỗng canh dầu hào

Thực hiện

  • Rửa sạch đậu nành, tỏi băm nhuyễn, ớt chuông đỏ cắt hạt lựu, thịt bò xay nhuyễn.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò xay nhuyễn vào xào đều khoảng 2 phút đến khi thịt chin và có màu nâu đẹp, tiếp đến cho rượu trắng vào xào đều tay khoảng 1 phút nữa, sau đó tắt bếp rồi để đổ ra tô lớn.
  • Làm nóng dầu ăn trong một cái chảo khác, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho đậu nành vào xào đều khoảng 5 phút, cho thêm ít muối, khi đậu nành gần chín mềm thì cho thêm ớt chuông đỏ vào xào tiếp tục thêm 3 phút nữa.
  • Khi các loại rau củ chín mềm, cho thịt bò vào chảo, chế nước tương và dầu hào vào trộn đều từ 1 – 2 phút cho thấm gia vị, sau đó cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức.
Ảnh: internet

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đây là công thức pha cà phê trứng ngon đệ nhất thiên hạ - bạn nhất định phải thử
Nếu đã mê cà phê, bạn chắc chắn sẽ yêu ngay công thức pha cà phê trứng được giới thiệu dưới đây.
XEM TIẾP
Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém
Món bánh bông lan mềm thơm, lại không phải dùng đến lò nướng, nên ai cũng có thể tự làm được.
XEM TIẾP
Muốn món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng: Đây là bí quyết
Thịt kho nguyên miếng nhưng khi ăn thì mềm thơm tan ngay trong miệng, hấp dẫn cực kỳ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM