Cánh gà nướng xốt chua cay ngon xoắn lưỡi, ăn hết vẫn thèm!

Món ngon mỗi ngày 08/07/2022 14:00

Cánh gà nướng vừa chín tới, xốt chua cay tê tê ngon đã thèm

CÁNH GÀ NƯỚNG XỐT CHUA CAY

Cánh gà nướng xốt chua cay ngon xoắn lưỡi, ăn hết vẫn thèm! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

Ướp thịt:

  • 1kg cánh gà
  • 2 muỗng canh dầu olive/dầu bơ/dầu ăn
  • 2 muỗng cafe ớt bột paprika 
  • 2 muỗng cafe bột tỏi, bột hành
  • 1 muỗng cafe muối/bột canh
  • 1/2 muỗng cafe tiêu xay

  • Làm xốt:
  • 1.5 muỗng canh xốt ớt xay
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 trái chanh 
  • 2-3 nhánh tỏi băm
  • 1/4 cup hạt điều/ đậu phộng rang
  • 2-3 nhánh hành lá 

Cách làm:

  • Ướp thịt:

- Cánh gà rửa sạch, để thật ráo nước. 

- Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại ở phần ướp với nhau trong tô lớn thành một hỗn hợp sệt rồi cho thịt vào trộn cùng. Ướp từ 1-2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh

 

Cánh gà nướng xốt chua cay ngon xoắn lưỡi, ăn hết vẫn thèm! - Ảnh 2

 

- Nướng cánh gà ở nhiệt độ 200-220 độ C, thời gian khoảng 30 phút. 

 

Cánh gà nướng xốt chua cay ngon xoắn lưỡi, ăn hết vẫn thèm! - Ảnh 3

  • Làm xốt:

- Trộn đều xốt ớt xay, mật ong, vỏ chanh, nước chanh, tỏi băm vào 1 tô lớn thành hỗn hợp sệt. Nếm vừa khẩu vị

 

Cánh gà nướng xốt chua cay ngon xoắn lưỡi, ăn hết vẫn thèm! - Ảnh 4

 

- Cho gà đã nướng vào tô xốt, xóc đều 

- Bày ra đĩa, rắc thêm hạt điều/ đậu phộng rang giã lên và thưởng thức 

 

Cánh gà nướng xốt chua cay ngon xoắn lưỡi, ăn hết vẫn thèm! - Ảnh 5

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Chloe Nguyen

Sáng nay ăn gì: Mì khô xá xíu - Món ăn đậm đà, thịt xá xíu vàng nâu bóng bẩy!

Mì gói ăn kèm đủ loại topping, bữa sáng chất lượng, dinh dưỡng

TIN MỚI NHẤT