Bánh dày kẹp chả lụa - Món ăn vặt tuổi thơ của bao người!

Món ngon mỗi ngày 01/05/2022 20:09

Bánh dày tự làm tại nhà, dẻo dai, thơm mềm của gạo. Ăn kèm chả lụa, ngon không tưởng.

BÁNH DÀY GIÒ

Bánh dày kẹp chả lụa - Món ăn vặt tuổi thơ của bao người! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 300gr bột nếp
  • 30gr bột gạo
  • 300ml sữa tươi không đường
  • Giò lụa
  • Lá chuối
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

- Cho bột nếp và bột gạo vào tô và trộn đều, sau đó cho qua rây thật mịn.

- Cho 300ml sữa tươi không đường vào nhào đều tay. Khi hỗn hợp chuyển thành lớp bột chắc mịn, không dính tay thì dừng lại

- Lá chuối rửa sạch, để ráo và cắt thành những miếng vuông nhỏ nhỏ bằng lòng bàn tay, thoa một lớp dầu lên

- Lấy lượng bột vừa đủ, ấn dẹp và cho lên lá chuối

 

Bánh dày kẹp chả lụa - Món ăn vặt tuổi thơ của bao người! - Ảnh 2

  • Hấp bánh:

- Đun 1 nồi nước sôi, nước chỉ nên đổ bằng 1/3 nồi.

- Nước sôi cho xửng hấp lên, xếp bánh và hấp trong vòng 9-10 phút là bánh đã chín

 

Bánh dày kẹp chả lụa - Món ăn vặt tuổi thơ của bao người! - Ảnh 3

 

- Lấy bánh ra, thêm chả và thưởng thức

 

Bánh dày kẹp chả lụa - Món ăn vặt tuổi thơ của bao người! - Ảnh 4

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

 

Nguồn: Fb Kiều Nguyễn

Khô bò sấy sợi tuyệt phẩm cho dịp Lễ cuối tuần!

Làm thịt bò khô sấy đậm đà gia vị, độ khô vừa ý, ăn siêu ngon tại nhà

TIN MỚI NHẤT