Rán cá đừng dại cho ngay vào chảo dầu, làm điều này trước cá sẽ vàng giòn không dính chảo

14/05/2019 13:00

Chị em cần nhớ, trước khi cho cá vào chảo dầu rán, cần làm 2 điều dưới đây trước sẽ giúp cá vàng giòn, không dính chảo.

Cá rán là món ăn quen thuộc của các gia đình. Cá rán hấp dẫn ở chỗ thịt cá ngọt thơm, bên trong mềm ngoài da cá giòn tan. Khi chấm miếng cá rán nóng hổi vào bát nước chấm chua cay mặn ngọt thì không còn gì hấp dẫn bằng. Món ăn quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng có thể rán cá thành công. Đã nhiều người rán cá cháy đen, nát bét và thề sẽ chẳng bao giờ làm món này nữa. Vì thế, chị em cần nhớ, trước khi cho cá vào chảo dầu rán, cần làm 2 điều dưới đây trước đã.

Chuẩn bị:

- Cá 

- Muối, gừng

- Chảo chống dính hoặc chảo thường

Cách làm:

Cá mổ và rửa sạch, cạo bỏ màng đen bên trong bụng cá cho khỏi tanh. Với những con cá to thì bạn có thể xắt khúc hoặc khứa thêm các đường hai bên mình cá.

Sau đó, xát một lớp muối mỏng lên xung quanh mình cá, ướp như vậy trong 40 phút. Đây là điều thứ nhất nên làm vì muối giúp cá giòn hơn và đỡ bắn dầu khi rán.

Khi cá đã ướp xong, không nên cho vào chảo rán ngay. Trước khi rán, xát lát gừng lên đáy chảo. Gừng sẽ tạo ra một lớp màng chống dính cho chảo khiến cá không bị dính chảo khi rán nữa. Điều này rất có ích với những chảo không có lớp chống dính. Hơn nữa hiện nay nhiều người vì lo lắng lớp chống dính của chảo độc hại nên chỉ dùng chảo thường để rán thì cách xát gừng này vô cùng hữu hiệu.

Sau khi sát gừng xong, làm nóng chảo, thêm một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng tới 70% thì cho cá vào rán vàng giòn 2 mặt. 

Với cách này, cá không chỉ mềm trong giòn ngoài mà không lo dính chảo, miếng cá nguyên vẹn rất hấp dẫn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Học ngay món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon vừa đẹp cho tiệc cuối năm thêm tròn đầy
Món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon miệng, đẹp mắt. Rất thích hợp để chế biến trong những ngày Tết.
XEM TIẾP
Cứ đến ngày mồng 3 Tết nhà tôi lại phải làm món cá này ngay để ăn giải ngán
Món cá làm theo kiểu này ăn vừa ngon lại chẳng bị ngán ngấy vì mâm cơm Tết nhiều đạm.
XEM TIẾP
Cách làm món cá kèo kho rau răm tuyệt ngon cho bữa trưa đầu tuần
Sau những bữa ăn nhiều tinh bột và thịt đầu năm mới, chắc chắn đổi vị cho cả nhà với món cá kèo kho rau...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM