Giảm ngay 5 kg trong một tháng chỉ với 6 thói quen đơn giản này, đã được khoa học chứng minh

Làm đẹp 30/01/2024 11:00

Dưới đây là 6 gợi ý thiết thực giúp bạn hình thành thói quen giảm cân một cách bền vững và lành mạnh.

Để giảm 5 kg cân nặng trong một tháng, việc thay đổi lối sống, tập thể dục đều đặn và ăn uống lành mạnh là những điều cần thiết. Nhưng để đạt được thành công lâu dài, bắt buộc phải đi kèm với kỷ luật.

Giảm ngay 5 kg trong một tháng chỉ với 6 thói quen đơn giản này, đã được khoa học chứng minh - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

1. Thay thực phẩm giàu calo bằng chế độ ăn giàu dinh dưỡng​

Ưu tiên ăn một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng và cân bằng. Tăng lượng trái cây, rau, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt để cắt giảm tổng lượng calo nạp vào. Những thực phẩm này giúp duy trì sự hài lòng với ít calo hơn trong khi vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng.

2. Kiểm soát khẩu phần

Hãy chú ý đến tỷ lệ khẩu phần để tránh ăn quá nhiều. Giảm kích thước bát, đĩa và đồ dùng. Hãy chú ý đến các tín hiệu đói và no của cơ thể. Ăn trước máy tính hoặc TV có thể khuyến khích việc ăn uống thiếu suy nghĩ, có thể khiến bản thân ăn nhiều hơn bình thường.  

Giảm ngay 5 kg trong một tháng chỉ với 6 thói quen đơn giản này, đã được khoa học chứng minh - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

3. Tập thể dục thường xuyên

Đảm bảo kế hoạch giảm cân bao gồm cả rèn luyện sức mạnh và hoạt động tập thể dục. Đặt mục tiêu thực hiện các hoạt động rèn luyện sức mạnh trong hai ngày cùng với ít nhất 150 phút hoạt động thể dục cường độ vừa phải mỗi tuần, chẳng hạn như đi bộ nhanh hoặc đạp xe. 

4. Uống đủ nước

Uống nước hoặc trà thảo dược để giữ đủ nước suốt cả ngày. Thỉnh thoảng, cơ thể có thể nhầm lẫn cơn khát với cơn đói, gây ra tình trạng nhai không cần thiết. Một cách khác giúp điều chỉnh sự thèm ăn là uống nước trước bữa ăn.

Giảm ngay 5 kg trong một tháng chỉ với 6 thói quen đơn giản này, đã được khoa học chứng minh - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

​​5. Cắt giảm thực phẩm có đường và chế biến sẵn

Giảm việc sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhẹ và đồ uống có đường. Thực phẩm có đường và thực phẩm chế biến sẵn mang lại ít lợi ích dinh dưỡng và thường góp phần gây ra tình trạng ăn quá nhiều calo. Để hỗ trợ nỗ lực giảm cân, hãy chọn thực phẩm hoàn chỉnh, chưa qua chế biến.

6. Lịch trình ngủ đều đặn

Hãy chắc chắn rằng có đủ giấc ngủ ngon. Sự cân bằng nội tiết tố có thể bị đảo lộn do thiếu ngủ, điều này làm tăng cảm giác thèm ăn những bữa ăn không lành mạnh. Thiết lập lịch trình ngủ đều đặn và đặt mục tiêu ngủ 7-9 giờ mỗi đêm.

6 thói quen tại nhà giúp phụ nữ ngoài 40 đánh bay mỡ bụng, có ngay vòng eo thon gọn

Phụ nữ khi bước vào tuổi 40 có thể có nhiều thay đổi khác nhau trong cơ thể, bao gồm những thay đổi trong quá trình trao đổi chất, cân bằng nội tiết tố và việc giảm cân cũng trở nên khó khăn hơn khi có tuổi​.

TIN MỚI NHẤT