Quỳnh Kool: 'Giọng tôi có âm vực cao nên rất hợp với những vai đanh đá nhưng thực tế không phải vậy'

Hậu trường 15/03/2021 08:50

"Chắc tại giọng tôi luôn ở âm vực cao nên rất hợp với những vai đanh đá, dù ở ngoài không hề như vậy. Chuyện bị đóng khung thì nghĩ là không, bởi Quỳnh luôn muốn mình có thể có những vai diễn khác biệt", diễn viên Quỳnh Kool chia sẻ.

Trước đây, Quỳnh nghĩ mình nên nói thẳng và thật

+ Thời gian gần đây, bạn liên tiếp xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng của VFC như: "Nhà trọ Balanha", "Đừng bắt em phải quên" và mới nhất là "Hướng dương ngược nắng", vì thế có thông tin cho rằng bạn được các đạo diễn ưu ái, bạn nói sao về điều này?

- Thực ra đây cũng một phần là may mắn. Sau một thời gian nỗ lực, Quỳnh cảm thấy diễn xuất của mình đang trên con đường chín, rút ra được những kinh nghiệm từ vai diễn trước để làm tốt hơn.

Có thể các đạo diễn đã nhìn thấy điều đó ở Quỳnh. Đương nhiên một đạo diễn sẽ không giao vai diễn cho một người không phù hợp.

quynh kool 1
Quỳnh Kool 

+ Trong "Hướng dương ngược nắng" tiếp tục là vai diễn tiểu thư đanh đá, có bao giờ Quỳnh nghĩ mình sẽ bị đóng khung hình ảnh với những vai diễn như vậy?

- Chắc tại giọng tôi luôn ở âm vực cao nên rất hợp với những vai đanh đá, dù ở ngoài không hề như vậy. Chuyện bị đóng khung thì nghĩ là không, bởi Quỳnh luôn muốn mình có thể có những vai diễn khác biệt.

Ngay từ khi non nớt bước chân vào nghề cho đến bây giờ, Quỳnh đã đóng những vai cá tính thì có thể, khi thời điểm đến Quỳnh sẽ được giao những vai diễn hiền lành hơn.

+ Theo bạn, điểm khác nhau giữa Quỳnh Kool ngoài đời và Minh Ngọc trong phim "Hướng dương ngược nắng" là gì?

- Ngọc trong "Hướng dương ngược nắng" là một tiểu thư, được đi du học và tiếp xúc với rất nhiều người. Quỳnh ở ngoài đời thì không được như vậy rồi. Tôi cố gắng để diễn cho ra cái chất của nhân vật.

Một điểm nữa, Ngọc thích gì nói nấy nhưng Quỳnh ở ngoài đời thì phải suy nghĩ kỹ trước khi nói.

Trước đây, Quỳnh nghĩ mình nên nói thẳng và thật nhưng trải qua rất nhiều chuyện, mình cân nhắc hơn về những gì nói bởi không muốn làm tổn thương ai cả.

quynh kool 2

+ Minh Ngọc là một cô tiểu thư đanh đá, có tính bốc đồng luôn tìm cớ gây chuyện với Minh - Trí nên là một trong những nhân vật bị ghét nhất phim. Là người đảm nhiệm vai diễn này, Quỳnh nghĩ Ngọc có đáng trách?

- Quỳnh nghĩ là Ngọc đáng thương có mà đáng trách cũng có. Từ đầu phim tới giờ, Ngọc đang là người nói ra tất cả những điều mà không ai nói ra được. Nếu như Minh Châu (Hồng Diễm) và bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) nuốt tất cả mọi thứ vào bên trong thì với Ngọc lại nói hết tất cả những thứ mọi người muốn giấu.

Tính cách của Ngọc là muốn sống vì bản thân hơn là vì người khác. Nếu mọi người nhìn phiến diện thì sẽ không thấu hiểu được hết Ngọc là người như thế nào, chỉ khi đặt vị trí của mình vào nhân vật thì mọi người mới hiểu được những hành động đó.

Với Quỳnh, Ngọc là một vai diễn không hề đơn giản. Phải thể hiện làm sao cho mọi người thấy là không phải cô Ngọc này cứ thích gì nói nấy, bộc trực mà là đang sống mà cuộc sống mà cô ấy muốn, không muốn bị ai gò bó và ép buộc phải sống thế nào.

quynh kool 3

Trong tình yêu, Quỳnh là người bi luỵ

+ Dù được đào tạo bài bản nhưng khi bước chân vào nghệ thuật, bạn vẫn không tránh khỏi những lời bình luận như diễn xuất đơ, nhạt, "bình hoa di động", bạn phản ứng thế nào về những lời nhận xét đó?

- Trước đây, có không ít khán giả nhận xét cách diễn của Quỳnh chưa thực sự thuyết phục, đôi chỗ còn cứng và đơ. Quỳnh đã từng rất bức xúc, thậm chí phát khóc lên vì những bình luận chê bai. Quỳnh đã đặt nặng bình luận của khán giả, để mình phải bận tâm, suy nghĩ. Đến giờ, tôi nhận ra rằng đó là phản ứng hết sức bình thường của khán giả. Họ có quyền khen, chê. Thay vì ngồi đó buồn bã, tủi thân, Quỳnh chọn nhìn theo hướng tích cực hơn và coi đó là động lực để tự cố gắng hơn. Quỳnh trân trọng những lời góp ý chân thành để hoàn thiện bản thân mình.

+ Thời gian trước, bạn thi thoảng chia sẻ những khoảnh khắc tình cảm bên cạnh một chàng trai làm công việc quay phim. Hiện tại thì sao?

- Quỳnh đã chia tay người yêu cũ một thời gian, sau 4 năm ở bên cạnh nhau. Sau khi chia tay, Quỳnh cũng đã thử quen người mới nhưng chưa thấy có đủ cảm xúc. Từ khi biết yêu đến giờ, Quỳnh mới trải qua 3 mối tình và mối tình nào cũng kéo dài mấy năm trời.

+ Trong tình yêu, bạn là người như thế nào?

- Khi yêu Quỳnh rất lụy. Quỳnh quan niệm mọi thứ đều là do duyên số!

+ Cảm ơn diễn viên Quỳnh Kool về những chia sẻ!

‘Cô đào’ cải lương Trang Thanh Xuân bán vé số ở tuổi 71, thu nhập không tới 100.000 đồng/ngày

Ở tuổi 71, NS cải lương Trang Thanh Xuân phải bán vé số để kiếm tiền trang trải cuộc sống và điều trị bệnh tim. Bà cùng em gái sống trong phòng trọ rộng 6m2. Cả hai chị em đều không lập gia đình.

TIN MỚI NHẤT