Tại Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2018 vừa qua, vở diễn Dưới ánh đèn do NSND Trần Nhượng làm đạo diễn đã đoạt giải huy chương vàng.

Với thành công đầy bất ngờ, đạo diễn Trần Nhượng đã tổ chức buổi tổng kết thành tích Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2018 tại Hà Nội.

Không giấu được niềm vui sướng và tự hào, nghệ sĩ 66 tuổi đã gửi lời cảm ơn đến toàn bộ ê-kíp của mình. Đặc biệt, ông còn khiến giới truyền thông và quan khách bất ngờ khi gửi lời biết ơn đến người vợ kém 23 tuổi.

NSND Trần Nhượng tiết lộ chuyện vợ kém 23 tuổi bán vàng cho chồng làm nghệ thuật - Ảnh 1
NSND Trần Nhượng.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Trần Nhượng thì Bích Vân - vợ ông luôn ủng hộ chồng mọi mặt từ cuộc sống tới công việc:

"Năm 2012, tôi dựng vở diễn xã hội có tên Biển và bờ để tham dự một hội diễn sân khấu. Do chi hết tiền cho khâu chuẩn bị nên tôi không có tiền để đưa đoàn đến nơi biểu diễn. Thấy chồng khó khăn, vợ tôi đã bán luôn hai cây vàng để hỗ trợ", nghệ sĩ Trần Nhượng kể.

Chính sự chia sẻ đó mà Trần Nhượng rất hay tâm sự chuyện công việc với vợ. Tuy nhiên khi thực hiện vở Dưới ánh đèn do quá bận rộn nên đến khâu tổng duyệt ông mới nói khiến bà xã giận và phải đến khi vào TP. HCM tham dự chính thức thì cả hai mới làm huề.

NSND Trần Nhượng tiết lộ chuyện vợ kém 23 tuổi bán vàng cho chồng làm nghệ thuật - Ảnh 2
Trần Nhượng và vợ kém 23 tuổi.

Trước một số lời trêu đùa, Trần Nhượng bị vợ kiểm soát vì đào hoa, ông cười: "Tôi mới là người giữ vợ. Vợ tôi vừa trẻ lại vừa đẹp chứ tôi giờ cũng đã già rồi".

Quay lại với vở diễn vừa đoạt giải, Trần Nhượng cho biết, ông và ê-kíp sẽ mang tác phẩm đi diễn tại Nam Định, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng vào các ngày 20/5, 28/5, 8/6 và 10/6.

Nội dung vở Dưới ánh đèn xoay quanh câu chuyện về một diễn viên tuồng từng gặp tai nạn nghề, phải đối mặt với sự ghen ghét của đồng nghiệp nên cấm con trai theo đuổi nghệ thuật. Tuy vậy, con trai ông vẫn quyết tâm làm trái ý cha và bị cuốn vào vòng xoáy tương tự.

NSND Trần Nhượng mệt mỏi trước thông tin ăn tay gấu

NSND Trần Nhượng mệt mỏi trước thông tin ăn tay gấu

Diễn viên 'Khi đàn chim trở về' cảm thấy buồn bởi bức ảnh ông chụp với tay gấu bị khán giả hiểu lầm.

Theo Gia Linh/Thời Đại