Thông tin diễn viên hài Anh Vũ đột ngột qua đời khi đang lưu diễn ở Mỹ đã khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng bàng hoàng, tiếc thương. Bởi không chỉ là một đàn anh, người đồng nghiệp đáng quý, diễn viên hài Anh Vũ còn có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật Việt Nam, từng tham gia hàng trăm vai diễn lớn nhỏ, đảm trách qua nhiều vai trò diễn viên hài, diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh, MC cho tới phó giám đốc sân khấu kịch Kim Châu, một trong những sân khấu cũ do bà "bầu" Hồng Vân quản lý.

Không chỉ vai má mì trong “Gái nhảy”, diễn viên hài Anh Vũ còn có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà - Ảnh 1

Diễn viên hài Anh Vũ là gương mặt quen thuộc trên sân khấu kịch và màn ảnh hơn 20 năm qua.

Sinh năm 1972, diễn viên hài Anh Vũ lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lại đông anh em nên anh đã sớm mưu sinh bằng đủ thứ nghề: phụ bán cà phê, uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa. Bằng lòng đam mê nghệ thuật, anh đã đến với sân khấu và gắn bó với nghề qua các vai diễn trong các vở: Số đào hoa, Con nhà nghèo, Người vợ ma 2, Cậu Tèo về nước, Cưới dùm, Thay rể, Hú hồn, Chuyện của sao…

Nhiều bộ phim diễn viên hài Anh Vũ tham gia cũng tạo nên cơn sốt phòng vé, đáng chú ý nhất là vai má mì trong phim nhựa "Gái nhảy" của đạo diễn Lê Hoàng năm 2003. Tiếp sau đó là các vai diễn hài trong phim Khi đàn ông có bầu, Gái ế kén chồng…

Sở hữu lối diễn xuất hài hước, dí dỏm, tinh tế, Anh Vũ đã đoạt được rất nhiều giải thưởng như diễn viên xuất sắc nhất tại Gala cười, giải Nụ cười vàng, Cù nèo vàng.

Không chỉ vai má mì trong “Gái nhảy”, diễn viên hài Anh Vũ còn có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà - Ảnh 2

Trong bộ phim nhựa "Gái nhảy", Anh Vũ vào vai một người đàn ông biến thái, lập dị, tâm trạng khá phức tạp. Nam diễn viên đã mượn hình ảnh ca sĩ hải ngoại môi son, má phấn, tóc nhuộm đủ màu, ăn mặc diêm dúa để cho má mì của mình. Vai diễn này đã mang về cho anh nhiều thành công và được đông đảo khán giả yêu thích.

Không chỉ vai má mì trong “Gái nhảy”, diễn viên hài Anh Vũ còn có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà - Ảnh 3

Các vai diễn trong nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh, truyện nhựa khác của Anh Vũ cũng giúp anh khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ở sân khấu kịch Hồng Vân, Anh Vũ từng ghi dấu với khán giả qua nhiều vai diễn tiêu biểu gồm cả hài kịch và bi kịch. Có thể nói, trong sự nghiệp diễn xuất, Anh Vũ đã sở hữu cho riêng mình gần 100 vai diễn lớn nhỏ ở sân khấu kịch và trở thành đàn anh, người đồng nghiệp đáng học hỏi của nhiều lứa diễn viên. 

Ngoài diễn xuất, Anh Vũ còn được biết tới ở lĩnh vực dẫn chương trình. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng thường xuyên có những chuyến lưu diễn cùng bạn bè nghệ sĩ vài năm trở lại đây. Theo chia sẻ của diễn viên Kha Ly, chỉ vài giờ trước khi qua đời, Anh Vũ vẫn còn diễn 2 suất tại sân khấu hải ngoại trong tình trạng rất khoẻ mạnh.

Có thể nói, nhiều năm trong nghề, diễn viên hài Anh Vũ luôn tự làm mình mới mẻ để phù hợp và chinh phục được nhiều đối tượng khán giả. Cuộc sống đời thường của cố diễn viên dù phải đối mặt với căn bệnh ung thư đại tràng suốt 19 năm nhưng luôn dành trọn niềm đam mê cho nghệ thuật và được lòng bạn bè, đồng nghiệp.

Không chỉ vai má mì trong “Gái nhảy”, diễn viên hài Anh Vũ còn có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà - Ảnh 4

Anh Vũ luôn mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc trong suốt hơn 20 năm làm nghề.

Không chỉ vai má mì trong “Gái nhảy”, diễn viên hài Anh Vũ còn có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà - Ảnh 5Không chỉ vai má mì trong “Gái nhảy”, diễn viên hài Anh Vũ còn có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà - Ảnh 6Không chỉ vai má mì trong “Gái nhảy”, diễn viên hài Anh Vũ còn có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà - Ảnh 7

Không chỉ vai má mì trong “Gái nhảy”, diễn viên hài Anh Vũ còn có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà - Ảnh 8

Sân khấu kịch Hồng Vân là nơi Anh Vũ gắn bó lâu nhất trong suốt chặng đường sự nghiệp, cũng là nơi nam diễn viên đặt dấu ấn tới khán giả Việt.

Không chỉ vai má mì trong “Gái nhảy”, diễn viên hài Anh Vũ còn có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà - Ảnh 9

Những ngày tháng cuối đời, diễn viên Anh Vũ vẫn tích cực tham gia diễn kịch, đóng phim và dẫn chương trình. Đặc biệt là dịp cuối năm 2018, anh xuất hiện đều đặn từ sân khấu tới màn ảnh, mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. 

MC Cát Tường kể về cuộc gọi cuối cùng với nghệ sĩ Anh Vũ trước đêm đàn anh ra đi đột ngột

MC Cát Tường kể về cuộc gọi cuối cùng với nghệ sĩ Anh Vũ trước đêm đàn anh ra đi đột ngột

Thông tin diễn viên hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ khi đang ngủ khiến đồng nghiệp và người hâm mộ bàng hoàng.

Theo A.N/Helino