"Giống Mai Phương, Lê Bình không muốn ai thấy tinh thần của anh suy sụp"

24/08/2018 06:37

Nghệ sĩ Cát Phượng đã chia sẻ như vậy khi vào thăm nghệ sĩ Lê Bình đang điều trị ung thư phổi tại bệnh viện 175 (TP.HCM), cùng khoa với diễn viên Mai Phương, vào chiều ngày 23/8.

Nghệ sĩ Lê Bình là diễn viên quen thuộc trên màn ảnh miền Nam. Ở tuổi 65, ông mắc căn bệnh ung thư phổi, hiện đã hóa trị qua lần thứ 4. Vậy nhưng, nghệ sĩ gạo cội vẫn không muốn cho ai biết về hoàn cảnh của mình.

Nam diễn viên Quốc Thuận cho hay, anh cũng mới biết thông tin này. Anh có gọi điện và nói về tâm ý của mình nhưng nghệ sĩ Lê Bình liên tục từ chối.

Nghệ sĩ còn kể lại, có ý trách một khán giả vào bệnh viện nhìn thấy và chụp hình, chia sẻ bệnh tình của nghệ sĩ lên mạng. Quốc Thuận chia sẻ: “Chú Lê Bình ngại vì không muốn trong giai đoạn này anh em lại kêu gọi giúp đỡ mình".

Giống Mai Phương, Lê Bình không muốn ai thấy tinh thần của anh suy sụp - Ảnh 1

Nghệ sĩ Lê Bình điều trị bệnh ung thư phổi

 Bằng cả tấm lòng, nam diễn viên Quốc Thuận đã thuyết phục nghệ sĩ Lê Bình đồng ý cho anh chia sẻ thông tin về hoàn cảnh của nghệ sĩ Lê Bình hiện giờ. Anh cho hay: "Hiện chú Lê Bình đang nằm ở bệnh viện và đã vô hoá trị lần thứ 4. Do hoàn cảnh nên chú ngại không cho ai biết vì sợ làm phiền, chăm nuôi cho chú hiện giờ là cô con gái và đứa con nuôi của chú (theo lời chú cho biết)”.

Quốc Thuận cũng xin phép nghệ sĩ Lê Bình để đưa thông tin và ảnh về tình hình hiện tại của nghệ sĩ tại bệnh viện. Trong bức ảnh chia sẻ trên trang cá nhân, nghệ sĩ Lê Bình gày gò, tóc đã rụng sau những đợt hóa trị.

Trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Lê Bình không nhắc tới việc ông đang bị ung thư phổi. Ông chỉ chia sẻ những phương pháp trị bệnh này cùng tinh thần lạc quan đối mặt với bệnh hiểm nghèo. Ông đã biết mình mắc bệnh ung thư từ 4 tháng nay nhưng không muốn chia sẻ vì nghĩ bản thân còn lo được.

Giống Mai Phương, Lê Bình không muốn ai thấy tinh thần của anh suy sụp - Ảnh 2

Nghệ sĩ Lê Bình không muốn trong giai đoạn này anh em lại kêu gọi giúp đỡ mình

 Khi thông tin Lê Bình bị ung thư phổi được lan tỏa, trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng nam diễn viên bị đoàn phim cắt vai sau khi nghe tin ông bị bệnh. Về điều này, con gái út của ông là Lê Khả Ngân bác bỏ vì không hề nghe bố nói đến.

Ngoài ra, cũng có phát ngôn được cho là của diễn viên Lê Bình về việc ông từ chối mọi sự giúp đỡ và khuyên mọi người nên dồn sức cho Mai Phương – diễn viên đang bị ung thư phổi giai đoạn cuối, nằm điều trị cùng khoa với nghệ sĩ Lê Bình.

Về thông tin này, con gái út của diễn viên Lê Bình cũng lên tiếng bác bỏ. “Bố tôi chỉ chia sẻ là hiện tại gia đình chưa công bố bất kì số tài khoản nào và cũng chưa kêu gọi sự giúp đỡ nào từ mọi người, mong mọi người tìm hiểu kỹ thông tin”, cô nói.

Theo Khả Ngân, hiện bố cô vẫn nằm điều trị tại bệnh viện Quân y 175, TP.HCM. Chiều 23.8, nhiều khán giả và nghệ sĩ như Cát Phượng, diễn viên Minh Trí đã vào viện động viên, thăm hỏi sức khỏe diễn viên “Đất phương Nam”.

Giống Mai Phương, Lê Bình không muốn ai thấy tinh thần của anh suy sụp - Ảnh 3

Cát Phượng vào viện thăm Lê Bình chiều 23.8.

 Vào viện thăm Lê Bình, Cát Phượng không khỏi xúc động: “Anh cười, và anh luôn cười. Giống như bé Mai Phương vậy. Có lẽ anh và cả bé Mai Phương không muốn ai thấy tinh thần của mình suy sụp, không muốn ai phải rệu rã đau buồn vì mình.

Dựa vào vai anh, tôi nghe được hơi thở mệt mỏi của anh và biết được lúc chụp hình anh cười nhưng tôi thì muốn rơi nước mắt vì sự mạnh mẽ kiên cường của anh”.

Được biết, cuộc sống riêng của nghệ sĩ Lê Bình khiến nhiều người không khỏi xót xa. Ông ly hôn vợ vào năm 2014. Có 3 người con thì con trai đầu bị tai nạn giao thông qua đời lúc còn trẻ, con trai thứ hai phải đi cai nghiện.

Chỉ còn người con trai út là con nuôi hiện sống cùng ở một căn hộ nhỏ, do ông tích góp nhiều năm đi diễn mới mua được. Cô con gái út đang học ngành Dược ở Canada phải bay về khi hay tin bố bệnh. Cả hai anh em túc trực thay nhau chăm sóc bố.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tin chấn động: Nghệ sĩ Lê Bình mắc ung thư phổi, đang điều trị cùng bệnh viện với Mai Phương
Dư luận tiếp tục bàng hoàng trước thông tin nghệ sĩ gạo cội Lê Bình đang mắc bệnh ung thư phổi. Được biết, ông đang...
XEM TIẾP
Nghệ sĩ Lê Bình nổi trận lôi đình khi bị giới truyền thông khơi lại chuyện vợ cờ bạc nợ nần, con nghiện ngập
Sau những thông tin được đăng tải gần đây về chuyện con nghiện ngập còn vợ gây nợ vì mê cờ bạc, diễn viên Lê...
XEM TIẾP
Cuộc đời cay đắng của nghệ sĩ Lê Bình: Con nghiện, vợ nợ nần vì mê đề đóm
Lê Bình là người chân thật và tài hoa. Trong nghệ thuật, anh tài năng bao nhiêu thì ngoài đời thực, anh lận đận đối...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM