Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã khép lại vào đêm 20/11 nhưng những thông tin bên lề đến nay vẫn được công chúng quan tâm. Mới đây, cộng đồng mạng đã phát hiện ra một điểm bất thường ở việc công bố số đo nhân trắc học của các thí sinh. 

Cụ thể, các số liệu ban tổ chức công bố như chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo và một số thí sinh đã có sự thay đổi qua các vòng thi.

BTC lên tiếng việc Hoa hậu, Á hậu thay đổi số đo tại đêm chung kết - Ảnh 1

BTC lên tiếng việc Hoa hậu, Á hậu thay đổi số đo tại đêm chung kết - Ảnh 2

BTC lên tiếng việc Hoa hậu, á hậu thay được thay đổi số đo tại đêm chung kết

Với Hoa hậu Đỗ Thị Hà, ở vòng bán kết cô được giới thiệu sở hữu chiều cao 1m73, số đo 3 vòng 80-63-89. Trong khi ở vòng chung kết lại là cao 1m75, số đo ba vòng lần lượt 80-60-90. 

Tương tư như Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Á hậu Lê Thị Ngọc Thảo cũng thay đổi, ở vòng bán kết cô cao 1m73, số đo ba vòng 81-61-92, đến vòng chung kết có sự thay đổi chiều cao 1m74. số đo ba vòng 81-61-95.

Theo đó, nhiều khán giả đã bày tỏ sự khó hiểu khi chỉ trong một thời gian ngắn, số đo nhân trắc học của các thí sinh rất khó để thay đổi như vậy.

Trước sự thắc mắc này, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng đã đưa ra lời giải thích về vấn đề này: “Trong quá trình luyện tập thì các thí sinh đã có sự thay đổi. Ở Bán kết đo nhân trắc học và đến Chung kết tiếp tục đo lại, có thí sinh tăng 2kg. Bên cạnh đó chương trình thi và hoạt động cũng nhiều, sự thích nghi của các thí sinh khác nhau nên thay đổi cũng khác nhau”.

Vừa trao lại vương miện, Hoa hậu Tiểu Vy nhắn nhủ bất ngờ đến Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà

Vừa trao lại vương miện, Hoa hậu Tiểu Vy nhắn nhủ bất ngờ đến Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà

Kết thúc 2 năm nhiệm kỳ, Hoa hậu Tiểu Vy đã có những dòng tâm sự từ tận đáy lòng gửi người kế nhiệm Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà.

Theo Trúc Linh/Tổ Quốc