Ngỡ chồng ngoại tình rồi ê chề nức nở khi biết sự thật

26/08/2016 20:48

Mắt tôi mờ đi trong hình ảnh bóng lưng chồng khẩn trương đi vội về phía xa tôi...

Mắt tôi mờ đi trong hình ảnh bóng lưng chồng khẩn trương đi vội về phía xa tôi. Tôi có gọi thế nào Đăng cũng không quay lại. Tôi thở không nổi, vì lòng như đổ vỡ tan tành. Tôi biết anh đang đi đâu, là chạy tới cô bồ nhí bé nhỏ của anh. Chỉ với một câu rằng cô ta đang bệnh, anh sẵn sàng bỏ tôi – người vợ danh chính ngôn thuận của mình giữa buổi tiệc của công ty mà rời đi. Tôi đã có thể đi theo anh để bắt quả tang người chồng bội bạc. Nhưng để làm gì cơ chứ, tôi biết anh sẽ chẳng màng nữa.

Nhi là nhân viên của anh. Cô ta có một điều tôi không thể có, là dịu dàng đến mức người đối diện cứ muốn chở che. Tôi chẳng thế được. Tôi mạnh mẽ, luôn khiến anh thấy mọi điều tôi đều có thể tự làm lấy. Nhưng dù có thế nào, tôi cũng chỉ là một phụ nữ yêu chồng, vì vậy mà cũng biết tổn thương. Nhưng anh giờ lại thấy chỉ có cô ta cần anh, còn tôi vì mạnh mẽ nên anh chẳng màng. Hóa ra cũng có lúc kẻ mạnh nhất lại trở nên yếu ớt thế này. Và đoạn đường gần năm năm bên nhau vẫn không bằng một vài tháng mới lạ phút chốc say tình.

Những tin nhắn hỏi han trong điện thoại của anh, bao lần ánh mắt anh không rời khỏi cô ấy tại công ty. Tôi thấy hết, vì vậy mà thấy lòng mỗi ngày càng tan vỡ. Những điều dịu dàng đó rõ ràng mười năm trước là dành cho tôi. Giờ tôi lại có thể thấy anh của ngày ấy, nhưng lại là cùng một cô gái không phải tôi. Vì vậy mà lòng từng chút một mà vỡ nát không thôi.

Ngỡ chồng ngoại tình rồi ê chề nức nở khi biết sự thật ảnh 1

Tôi càng điên rồ tra hỏi, anh lại càng nổi cáu khó chịu. Anh chối bay mọi điều, như tôi là kẻ đuôi mù không nhìn thấy chồng mình đang có tình cảm với người đàn bà khác. Bao người vẫn có thể khuyên tôi, bỏ đi, chẳng được gì khi níu kéo một người đã muốn đi. Nhưng tôi vẫn còn thương anh quá nhiều...

Cứ thế rồi những cuộc cãi vả của chúng tôi ngày càng nhiều. Tôi chẳng còn được thấy nụ cười của anh, chỉ duy nét mắt bực dọc mệt mỏi. Vậy mà nhiều hôm tôi đến công ty anh, bên trong văn phòng lại là hình ảnh anh vui vẻ, dịu dàng nhìn Nhi. Ghen tuông trỗi dậy, tôi không ngại ngùng tiến đến mà thẳng thừng nói chuyện với cô ta. Nhưng Nhi vẫn rất bình thản, chỉ lễ phép chào tôi mà ra khỏi phòng. Tôi nổi điên, kéo cô ta lại bằng được cho một lời giải thích rõ ràng mối quan hệ của hai người. Chồng tôi thấy thế, quát tôi rõ to, gạt tay tôi khỏi tay Nhi. Tôi chết sững nhìn anh rồi bỏ đi mà lòng đắng ngắt ê chề. Sau lưng tôi là tiếng gọi giả tạo của Nhi. Tất cả làm tôi muốn buồn nôn đến ghê sợ.

Tôi ký vào đơn ly dị và đưa cho anh. Tôi mệt mỏi rồi. Sống vì con hay cam chịu gì tôi cũng chẳng màng.

Ngỡ chồng ngoại tình rồi ê chề nức nở khi biết sự thật ảnh 2

Anh chần chừ mãi không ký. Chỉ đến khi anh thấy tôi say xỉn trở về nhà trong vòng tay của một người đàn ông khác, anh mới phát cáu mà ký đơn. Là tôi điên rồ, quá điên vì tổn thương chồng chất. Là tôi buông thả mình trong những cuộc vui cùng bạn bè. Vì vậy lại càng làm anh chán chê đến khó chịu. Thế là ly hôn...

Trước ngày ra tòa, Nhi hẹn gặp tôi. Tui cười chua chát, gặp cô ta để làm gì đây? Để thấy cô ta hả hê khi đã cướp được chồng tôi hay để chế giễu kẻ thua cuộc là tôi? Tôi đã định từ chối, nhưng tin nhắn của Nhi lại khiến tôi đắn đo – “Chị đến đi, em có chuyện muốn nói, thật lòng em không muốn hai người ly hôn”. Dù biết có thể sẽ đau lòng, nhưng tôi vẫn muốn biết cô nhân tình bé nhỏ này của chồng muốn nói điều gì

Ánh mắt Nhi nhìn tôi chẳng có gì là hả hê hay ngạo nghễ cả. Những điều cô ấy nói sau đó khiến tôi hối hận vì những gì mình đã làm.

- Em muốn gặp để nói chuyện với chị lâu rồi. Nhưng anh Đăng không cho phép. Em vừa nghe anh ấy nói hai người ly hôn nên em buộc phải gặp chị.

- Để làm gì? Cô nói thẳng đi!

- Trước hết em muốn nói là em đối với anh Đăng chỉ là quan hệ giữa sếp và nhân viên mà thôi. Anh ấy hay tâm sự với em về chị. Nhưng dần dà thì...anh ấy có chút say nắng với em. Nhưng chị đừng nghĩ nó nặng nề, em hoàn toàn không đáp lại. Chỉ là phút chốc anh ấy quá mệt mỏi mà thôi. Vì chị quá mạnh mẽ, như chẳng cần anh ấy, vì vậy mà thấy cô đơn. Anh Đăng đã nói với em như thế. Em cũng có chồng, em cũng hiểu vợ chồng sẽ có lúc không hiểu nhau. Nhưng giữa những cảm xúc lệch hướng với ngoại tình là hoàn toàn khác nhau. Em và anh ấy chưa có gì quá đáng để phải gọi là ngoại tình cả. Em chỉ cố gắng nghe hết thảy như tâm sự của anh Đăng, vì ảnh chẳng thể nói cùng chị.

Nhi kể về những điều tôi chưa từng biết đến. Rằng Đăng cần nhiều hơn ở tôi, những quan tâm hỏi han sau mỗi giờ làm, thay vẻ khô khan khó chịu của tôi. Cả ước mong được chở che tôi của anh ấy. Vì vậy mà anh ấy cô đơn, vì vậy mà say nắng một người khác. Và Nhi cũng để tôi hiểu, giữa say nắng và ngoại tình là hai điều chẳng giống nhau. Đăng say nắng vì quá cô đơn. Còn ngoại tình, lại chính là chẳng cần bất cứ thương yêu nào. Nhi làm tôi giật mình, vì tôi chưa từng hiểu những tâm tư của chồng. Anh cũng từng mệt mỏi để lôi mình ra khỏi cơn say nắng ấy. Vậy mà tôi cứ cố đẩy anh ra xa, vì những ghen tuông nghẹt thở.

Thay vì bị cuốn theo cơn say nắng ấy, Nhi là người cố hàn gắn những đổ vỡ về tôi trong lòng Đăng. Nhưng Đăng đã chẳng thể chịu nổi, khi nhìn thấy tôi quyết ly hôn cho bằng được mà say xỉn cùng đám bạn. Anh chẳng ngờ tôi lại thay đổi như thế. Anh đã nghĩ chỉ cần ly hôn, nhiều khi tôi và anh sẽ có một cái kết khác tốt đẹp hơn.

Tôi chết sững, tim như vụn vỡ

Hôm sau, tôi gặp Đăng ở tòa án, Nhi đi cùng tôi đến đó. Đăng thoáng giật mình khi thấy Nhi đi cùng tôi. Nhi ra dấu với Đăng rồi tránh mặt đi, tôi lúc đó lần đầu tiên khóc trước mặt anh. Anh vội vàng, lúng túng chạy đến lau nước mắt cho tôi. Lúc ấy, tôi lại chẳng còn thấy ghen tuông gì nữa, chỉ thấy thương anh. Chẳng có cuộc ly hôn nào nữa, chúng tôi cứ ôm nhau khóc như thể trước cửa tòa án, như chênh vênh giữa vạch chia ly.

Ngỡ chồng ngoại tình rồi ê chề nức nở khi biết sự thật ảnh 3

Về sau, tôi luôn rất biết ơn và tôn trọng Nhi. Đó là người phụ nữ đã cứu vãn cuộc hôn nhân của tôi. Tôi muốn nhắn ngủ với những người vợ ngoài kia, trong hôn nhân sẽ luôn có những cơn “say nắng” như chồng tôi đã từng có. Nhưng điều đó không thể phủ nhận hết những yêu thương mà vợ chồng đã dành cho nhau. Đó chỉ là dấu hiệu để bạn biết tình yêu giữa hai người đang nhạt dần đi. Đừng vội gán ghép những khái niệm xấu xí hơn cho chồng. Bạn càng làm lớn chuyện thì sẽ càng khiến hai vợ chồng xa nhau.  Hãy tìm hiểu tại sao chồng lại như thế, một chút thứ tha và sẻ chia cùng chồng sẽ khiến anh ấy tự thấy lỗi lầm của mình mà tìm cách quay về bên bạn. Sẽ luôn có những người thứ ba chen vào tình yêu của bạn nếu bạn không biết giữ. Nếu không nhận ra sớm, tình yêu có lúc sẽ chẳng quay về bên ta lần nữa

Dù là vợ hay chồng thì vẫn luôn tồn tại những cơn say nắng như thế. Nhưng hãy cùng nhau vượt qua nó như những khó khăn gian lao trong cuộc sống. Ai cũng sẽ có lỗi lầm, cùng nhau sửa sai và thứ tha phút chốc vẫn tốt hơn là lỡ làng mà buông tay một đời.

Cách trị chồng ham chơi vô trách nhiệm của cô vợ quái chiêu các mẹ phải 'tấm tắc'
Cách trị chồng ham chơi vô trách nhiệm hiệu quả nhất không phải là khuyên nhẹ nhàng tình cảm mà cần phải “thẳng tay trừng...
XEM TIẾP
Cách trị mẹ chồng tham tiền của nàng dâu 'thông minh'
Cứ tưởng nhà chồng tốt, ai ngờ khi về nhà sống chung tôi quá choáng váng với độ tham tiền của mẹ chồng. Suýt chút...
XEM TIẾP
Biết chồng ngoại tình, vợ chỉ nói một câu khiến ai cũng phải suy ngẫm về nghĩa trăm năm
"Em chưa từng nghĩ mình bên nhau 5 năm, cũng không bằng vỏn vẹn vài tháng anh ở bên cô ta", câu nói của chị...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM