Vụ học sinh lớp 5 tử vong sau bữa ăn sáng: Công an vào cuộc điều tra

Đời sống 06/04/2024 13:17

Công an thành phố Nha Trang đã thu thập thông tin và mẫu thức ăn của các quán ăn trước cổng trường, nhằm điều tra nguyên nhân vụ nữ sinh tử vong, 37 học sinh khác nhập viện, nghi do ngộ độc.

Theo thông tin từ báo Dân Trí, ngày 6/4, UBND thành phố Nha Trang cho biết các cơ quan chức năng và Công an thành phố đã đến làm việc tại các quán ăn khác nhau trên địa bàn thành, phố.

Động thái này nhằm thu thập thông tin, mẫu thức ăn để phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nữ sinh lớp 5 tử vong, 37 học sinh khác nhập viện nghi ngộ độc.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, trước đó, sáng 5/4, nhiều học sinh của 2 trường nêu trên đã ăn sáng tại những quán khác nhau ở bên ngoài. 

Vụ học sinh lớp 5 tử vong sau bữa ăn sáng: Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 1
Cơ quan chức năng và Công an TP Nha Trang lấy mẫu thức ăn của các hàng quán cạnh Trường Tiểu học Vĩnh Trường - Ảnh: báo Người Lao Động

 

Đến 6 giờ 45 phút, một số em có dấu hiệu chóng mặt, đau đầu, nôn ói. Nhà trường đã liên hệ phụ huynh tổ chức đưa các em này về nhà theo dõi hoặc đến cơ sở y tế kiểm tra.

Qua tìm hiểu, đa số học sinh cho hay đã ăn món cơm gà xé. Một số em khác cho biết đã ăn bánh mỳ que, xúc xích, hamberger gà ở gần 2 trường học. 

Phần cơm gà giá 20.000 đồng, gồm thịt gà xé, xúc xích, rau răm, dưa leo, trứng sốt và một bịch canh trứng, nước mắm.

Về trường hợp 1 học sinh của Trường Tiểu học Vĩnh Trường tử vong, UBND TP Nha Trang cho hay trước khi đến lớp, em này cùng nhiều bạn khác đã ăn sáng ngoài cổng trường, cụ thể là ăn sushi, uống nước ngọt. 

Sau khoảng 30 phút ăn uống, em này có biểu hiện muốn nôn, sùi bọt mép và được nhà trường đưa đi cấp cứu. Hội đồng Y khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã hội chẩn và kết luận em này ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện chưa rõ nguyên nhân...

Vụ học sinh lớp 5 tử vong sau bữa ăn sáng: Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 2
Các học sinh nhập viện hiện sức khỏe đã ổn định - Ảnh: báo Dân Trí

 

Sáng 5/4, các cơ quan chức năng và Công an TP Nha Trang đã đến làm việc tại các quán ăn trên địa bàn, thu thập thông tin, mẫu thức ăn để phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Chiều cùng ngày, được sự đồng ý của gia đình, Trung tâm Giám định pháp y đã tiến hành khám nghiệm tử thi học sinh nêu trên, lấy mẫu để kiểm nghiệm nguyên nhân.

Đến tối 5/4, sau cuộc họp liên ngành, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang thống nhất yêu cầu ngành y tế khẩn trương, sớm có kết quả giải phẩu tử thi; trên cơ sở đó, xử lý nghiêm các vi phạm nếu có, bảo đảm đúng quy định.

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang đề nghị nhà trường, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc động viên, thăm hỏi các gia đình học sinh.

Bộ y tế vào cuộc vụ học sinh lớp 5 tử vong sau bữa ăn sáng

Bộ Y tế đề nghị khẩn trương điều tra, xác định và làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời tập trung nguồn lực điều trị cho các học sinh đang được cấp cứu.

TIN MỚI NHẤT