Vụ 2 máy bay va quệt tại sân bay Nội Bài: Niêm phong thiết bị tự ghi của tàu bay

Đời sống 28/06/2025 17:47

Cục Hàng không Việt Nam đã tiến hành thu thập thông tin về tàu bay, tổ bay, chuyến bay và niêm phong thiết bị tự ghi của tàu bay để phục vụ công tác. Đồng thời thành lập ngay tổ điều tra tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố.

Theo thông tin từ VietNamNet, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay của Vietnam Airlines va chạm nhau tại sân bay Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.

Báo cáo cho biết, đầu mút cánh tàu bay số hiệu VN-A863 va chạm với đuôi đứng tàu bay số hiệu VN-A338 tại cảng HKQT Nội Bài.

Vụ va chạm khiến tàu bay VN-A863 bị hư hại tại đầu cánh phải, tàu bay VN-A338 bị hư hại tại đuôi đứng và cánh lái hướng. Tất cả hành khách và tổ bay đều an toàn. 

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp cận hiện trường, ghi nhận và đánh giá sơ bộ về sự cố. Sau khi ghi nhận đầy đủ thông tin, hiện trường sự cố được giải phóng vào lúc 15h25 cùng ngày. Hai tàu bay bị sự cố sau đó được đưa về xưởng bảo dưỡng để đánh giá khắc phục hỏng hóc.

“Cục Hàng không Việt Nam đã tiến hành thu thập thông tin về tàu bay, tổ bay, chuyến bay và niêm phong thiết bị tự ghi của tàu bay để phục vụ công tác. Đồng thời thành lập ngay tổ điều tra tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố”, báo cáo nêu.

Vụ 2 máy bay va quệt tại sân bay Nội Bài: Niêm phong thiết bị tự ghi của tàu bay - Ảnh 1
Hiện trường vụ va chạm - Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin từ báo Dân trí, Vietnam Airlines đã đình chỉ 4 phi công trên máy bay Boeing 787 và Airbus 321 trong sự việc 2 máy bay va quệt ở sân bay Nội Bài chiều ngày 27/6. 4 phi công sẽ cần tạm ngừng bay cho đến khi hãng có kết luận về sự cố nói trên.

Hãng đã lập tổ điều tra độc lập để tìm hiểu, đánh giá nguyên nhân sự cố, song song với tổ điều tra xác định nguyên nhân của Cục Hàng không Việt Nam. Hãng cũng cho biết phối hợp với nhà chức trách hàng không làm rõ sự việc.

Vụ 2 máy bay va quệt trên đường lăn tại sân bay Nội Bài: Tạm đình chỉ bay với 4 phi công

Hãng đã lập tổ điều tra độc lập để tìm hiểu, đánh giá nguyên nhân sự cố, song song với tổ điều tra xác định nguyên nhân của Cục Hàng không Việt Nam. Hãng cũng cho biết phối hợp với nhà chức trách hàng không làm rõ sự việc.

TIN MỚI NHẤT