Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM sẽ làm việc với hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp

Đời sống 27/10/2023 06:00

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội chiều 26/10, liên quan đến video biểu diễn của 2 nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM đã có thông tin phản hồi.

Cụ thể, Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, clip quảng cáo chồng đầu giữ thăng bằng, chạy xe máy của nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp trên mạng xã hội không thuộc thẩm quyền cấp phép của Sở Văn hóa và Thể thao.

Trong vai trò quản lý, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ làm việc với hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp về việc sử dụng hình ảnh chồng đầu đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm gây ảnh hưởng xấu đến ý thức, việc tuân thủ pháp luật của người dân.

Nội dung clip quảng cáo chưa được phát hành nhưng đã lưu truyền trên các nền tảng mạng xã hội. Do đó, cần phải có sự tham gia quản lý của Sở Thông tin và Truyền thông, cần xác định tài khoản đăng tải lên mạng Internet để xem xét xử lý hành vi đăng tải clip có nội dung vi phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến ý thức, việc tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông. Người quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo phải đảm bảo và chịu trách nhiệm đối với nội dung sản phẩm quảng cáo.

Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ có ý kiến phù hợp.

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM sẽ làm việc với hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp - Ảnh 1
Họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.HCM

Sở này cũng thông tin về việc xác định vi phạm về hành vi quảng cáo cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

Qua nắm bắt thông tin, Công an Thành phố Thủ Đức điều tra, xác minh và nhận định việc thực hiện ghi hình, quay phim được thực hiện trong khu vực có rào chắn, trên đoạn đường chưa kết nối vào mạng lưới giao thông đường bộ, người không phận sự vào khu vực đang ghi hình; có đội ngũ y tế; có bảo hiểm tai nạn cho toàn bộ đội ngũ sản xuất, diễn viên; nội dung clip có sử dụng kỹ xảo điện ảnh để xóa bỏ các trang thiết bị, phương tiện và người bảo hộ… 

Đây là việc thực hiện quay quảng cáo. Do đó, chưa đủ cơ sở pháp lý để áp dụng xử lý vi phạm tại khoản 4 Điều 8 Luật quảng cáo về quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

Trước đó, mạng xã hội đã lan truyền clip quảng cáo của một hãng xe điện tại Việt Nam có sự kết hợp giữa 2 nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.

Trong clip, hai nghệ sĩ này không đội mũ bảo hiểm thực hiện các hành động nguy hiểm trên xe máy gây tranh cãi. Đoạn clip dài hơn 30 giây, được thương hiệu xe điện này đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 19/10.

Bộ Ngoại giao thông tin vụ việc 4 du khách Hàn Quốc tử nạn tại làng Cù Lần (Lâm Đồng)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết thi hài 4 du khách Hàn Quốc tử vong trong vụ tai nạn xảy ra tại khu du lịch làng Cù Lần, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã được đưa về thành phố Hồ Chí Minh. Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc, hỗ trợ công tác hậu sự các nạn nhân.

TIN MỚI NHẤT