Những vụ án mạng man rợ từ bạo hành gia đình

Đời sống 10/10/2015 11:49

Trong khi chúng ta vẫn đang kêu gào đòi bình đẳng giới thì những vụ bạo hành gia đình vẫn tiếp diễn. Không chỉ gây thương tật, tan vỡ hôn nhân, bạo hành gia đình còn cướp đi mạng sống của các nạn nhân.

Chồng hung tợn dùng cán chổi đâm vào vùng kín của vợ đến chết

Ngày 9/9/2014, Võ Minh Thảo (SN 1970, huyện Hòn Đất, Kiên Giang) vì bị vợ là bà Nguyễn Thị Hà (46 tuổi) từ chối cho xem số máy lạ gọi đến nên nảy sinh nghi ngờ.

Vì ghen tuông, 3h sáng 10/9 sau khi đi nhậu về, y lôi vợ xuống bếp đánh đập, tra hỏi về cuộc gọi từ số máy lạ. Thấy vợ chỉ im lặng chịu đựng, y đã dùng cán chổi lông gà đâm liên tục vào vùng kín bà Hà một cách man rợ khiến  bà Hà bất tỉnh trên vũng máu.


Đây không phải là lần đầu tiên bà Hà là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình từ chồng.

Kết quả khám nghiệm  cho thấy, bà Hà bị thủng bàng quang và tử vong do mất máu cấp.

Thảm án vợ dùng cuốc đánh chết chồng vì…bị đòi “quan hệ”

Nửa đêm,  ngày 9/4 ông Bùi Bá V. (59 tuổi, huyện Nam Đàn, Nghệ An) tỉnh dậy đòi “quan hệ” nhưng bà Liên (SN 1960) không đồng ý. Tức giận vì không được vợ chiều nên ông V đã bạo hành bà Liên bằng thanh thép phi 16.


Đây được xem là vụ bạo hành gia đình "ngược", khi người sử dụng bạo lực là người vợ

Tức nước vỡ bờ,  bà Liên giật thanh thép đánh lại khiến ông V bất tỉnh. Chưa hết,  bà Liên còn dùng cuốc đánh vào đầu và cổ khiến ông V gục ngã sau đó quay vào giường ngủ mà không hề nghĩ ông V đã tử vong.

Chồng tra tấn vợ gẫy 13 xương sườn, vỡ tim, rách phổi đến chết

Ngày 29/3, chỉ vì mặc váy ngắn đi đám cưới mà chị Vũ Thị Minh (SN 1974)  đã bị chồng là Vũ Trung Hiếu (SN 1974) đánh gãy 13 xương sườn, tim bị vỡ tâm thất phải và rách phổi trong cơn bực tức. Chị Minh tử vong  vào 17h20 cùng ngày.


Vũ Trung Hiếu đã phải trả giá đắt vì hành vi bạo hành gia đình đến mức gây ra cái chết thương tâm cho vợ.

Sáng ngày 2/7, kết thúc phiên xét xử, tòa tuyên phạt Vũ Trung Hiếu 8 năm 6 tháng tù giam vì tội Giết người.

Chồng cắt gân tay, gân chân, chọc hỏng mắt vợ

Trưa 3/8/2015, vì ghen tuông gã chồng tàn ác Chu Quang Đạo (49 tuổi, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã cắt gân tay, gân chân và đâm thủng mắt vợ là chị Dương Thị Hồng (35 tuổi).

Nguyên nhân vụ việc là do trước đó, Đạo có vay một số nợ lớn để chữa bệnh cho chị Hồng. Đến khi khỏi bệnh, chị Hồng lại đề nghị ly hôn nên Đạo đã ra tay tàn nhẫn để trả thù.


Cũng là nạn nhân của bạo hành gia đình, nhưng chị Hồng may mắn được cấp cứu kịp thời nên qua nguy kịch.

Xem thêm:

Báo phụ nữ

Phụ nữ và gia đình

Báo gia đình và xã hội

TIN MỚI NHẤT