Khẩn trương truy tìm 3 luật sư từng bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai

Đời sống 19/04/2024 18:21

Công an tỉnh Long An cho biết thời gian qua vẫn đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ liên quan nơi tự xưng “Tịnh thất Bồng Lai” sau này là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Theo thông tin từ báo Giao Thông, ngày 19/4, Công an tỉnh Long An xác nhận vẫn đang truy tìm ba luật sư Nguyễn Văn Miếng (57 tuổi, ngụ phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM), Đào Kim Lân (56 tuổi, ngụ phường 9, quận 6, TP.HCM) và Đặng Đình Mạnh (55 tuổi, ngụ phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM) để phục vụ công tác giải quyết tin báo tố giác về tội phạm.

Ba luật sư đã từng tham gia bào chữa cho các bị cáo liên quan nơi tự xưng Tịnh thất Bồng lai ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Khẩn trương truy tìm 3 luật sư từng bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1
Luật sư Đặng Đình Mạnh từng bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh: báo Giao Thông

 

Theo thông tin từ báo Lao Động, trước đó, thông báo của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an về việc phát hiện và báo tin cho Công an tỉnh Long An 3 luật sư Nguyễn Văn Miếng (57 tuổi, ngụ phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức, TPHCM); Đào Kim Lân (56 tuổi, ngụ phường 9, quận 6, TPHCM) và Đặng Đình Mạnh (55 tuổi, ngụ phường 15, quận Phú Nhuận, TPHCM) có những hành vi phát tán trên không gian mạng qua đoạn video clip những hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu tội phạm "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Công an tỉnh Long An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An thụ lý kiểm tra, xác minh tin báo và đã gửi giấy triệu tập nhiều lần nhưng 3 người này không đến để làm việc và không có lý do vắng mặt.

Từ giữa năm 2023, Công an tỉnh Long An cho biết đã ra thông báo quyết định truy tìm 3 người trên để phục vụ công tác giải quyết tin báo về tội phạm. Tuy nhiên, đến nay 3 người này vẫn chưa đến Công an Long An làm việc.

Qua công tác xác minh, Công an phường nơi các đối tượng cư trú và thân nhân xác nhận hiện các đối tượng không có mặt tại địa phương, đi đâu, làm gì không rõ và không liên lạc được.

 

Nhiều thủ khoa đầu vào trường đại học mách kinh nghiệm 'chạy đua nước rút' ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sắp đến gần, để giúp thí sinh vượt 'vũ môn' và giành tấm vé vào trường đại học mình mong muốn, một số thủ khoa đã chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả.

TIN MỚI NHẤT