Chó dại vô chủ chạy vào trường học cắn 13 học sinh và một thầy giáo ở Quảng Ninh

Đời sống 03/03/2024 13:49

Con chó đã được bắt lại và lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với virus dại (29/2/2024). Hiện 14 trường hợp bị chó cắn đều đã được tiêm vaccine và huyết thanh phòng bệnh.

Theo thông tin từ báo Dân trí, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Quảng Ninh và Chi cục Thú y tỉnh thông tin cơ quan chuyên môn đang phối hợp với UBND huyện Đầm Hà triển khai các giải pháp xử lý, ngăn chặn bệnh dại tại địa phương.

Ngay sau khi bị chó cắn ngày 28/2, 14 người trong trường học đã được tiêm vắc xin. Họ chuyển tới CDC Quảng Ninh tiêm huyết thanh phòng dại. Đến nay, sức khỏe đã ổn định, đang được theo dõi tại nhà.

Đối với con chó tấn công người đã bị bắt lại, xử lý và gửi mẫu xét nghiệm trong chiều cùng ngày. Đến ngày 29/2, kết quả mẫu dương tính với vi rút dại.

Chó dại vô chủ chạy vào trường học cắn 13 học sinh và một thầy giáo ở Quảng Ninh - Ảnh 1
Xã Dực Yên và cơ quan chuyên môn H.Đầm Hà lấy mẫu con chó cắn 14 người để xét nghiệm bệnh dại - Ảnh: Báo Dân trí

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, Trước tình hình trên, địa phương đã nhanh chóng rà soát các trường hợp có thể bị phơi nhiễm liên quan đến con chó dại trên và hiện đang tiếp tục mở rộng diện rà soát tới tất cả các trường hợp bị chó cắn trong thời gian gần đây, trước mắt chưa có thêm trường hợp nào phát sinh.

Ngày 2/3, CDC Quảng Ninh đã làm việc với UBND huyện Đầm Hà để bàn các giải pháp xử lý, ngăn chặn bệnh dại. Các cơ quan chuyên môn đánh giá vẫn có nguy cơ bệnh dại tiềm ẩn trong đàn chó tại xã Dực Yên, cũng như các xã khác trên địa bàn huyện Đầm Hà. Việc xử lý các ổ bệnh này cần phải được thực hiện ngay.

CDC Quảng Ninh đề nghị ngành y tế địa phương phối hợp chặt chẽ với chính quyền và lực lượng chức năng của các xã, thị trấn, rà soát thống kê tất cả các trường hợp có nguy cơ phơi nhiễm, tuyên truyền vận động người dân đi tiêm vắc xin phòng dại sớm nhất.

Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị đầy đủ vắc xin để tiêm phòng cho người dân và tuyên truyền nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh dại.

Nam sinh lớp 9 tử vong sau khi thi chạy 200m tại Hội khỏe Phù Đổng

Sau khi tham gia nội dung thi chạy 200m, nam sinh lớp 9 có biểu hiện bất thường, sau đó tử vong tại bệnh viện.

TIN MỚI NHẤT