Cháy căn hộ chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng: Hàng trăm người dân hốt hoảng hô hoán, tháo chạy khỏi tòa nhà

Đời sống 15/11/2023 16:31

Khoảng 14h15 ngày 15/11, người dân phát hiện khói lửa phát ra tại một căn hộ ở tầng 5 Chung cư 12T5 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo gthoong tin từ báo Tiền Phong, vào lúc 14h15 chung cư 12T5 phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã xảy ra hỏa hoạn. Vào thời điểm trên lửa bất ngờ bốc từ tầng 5 của chung cư. Phát hiện khói, người dân hô hoán và báo tin cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến triển khai dập lửa.

Sau gần 1 giờ, ngọn lửa đã được khống chế, nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi

Cháy căn hộ chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng: Hàng trăm người dân hốt hoảng hô hoán, tháo chạy khỏi tòa nhà - Ảnh 1
Căn hộ tại tầng 5, nơi xảy ra cháy - Ảnh: VTC News
Cháy căn hộ chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng: Hàng trăm người dân hốt hoảng hô hoán, tháo chạy khỏi tòa nhà - Ảnh 2
Đưa người già ra khỏi chung cư vào thời điểm xảy ra cháy - Ảnh: Báo Tiền Phong

Theo thông tin từ VTC News, người dân cho biết, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, chủ căn hộ và các thành viên trong gia đình không ai có ở nhà nên không xảy ra thương vong.

Có mặt tại hiện trường, ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết vụ cháy may mắn được phát hiện, khống chế kịp thời nên không gây thiệt hại lớn.

Tuy nhiên, chung cư cần xem xét lại vị trí đậu đỗ xe của cư dân, tránh gây ách tắc, ngăn cản xe chữa cháy tiếp cận thực hiện nhiệm vụ. Do đó, cần phải đảm bảo khu vực công cộng luôn thông thoáng để các xe chữa cháy, cứu thương dễ dàng tiếp cận khi có sự vụ.

Cháy căn hộ chung cư 12 tầng ở Đà Nẵng: Hàng trăm người dân hốt hoảng hô hoán, tháo chạy khỏi tòa nhà - Ảnh 3
Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, chủ căn hộ và các thành viên trong gia đình không ai có ở nhà nên không xảy ra thương vong - Ảnh: VTC News

 

Đây là lần thứ 2 chung cư này xảy ra hỏa hoạn. Trước đó, vào tháng 10/2018, chung cư này cũng đã từng xảy ra cháy. Nguyên nhân vụ cháy, thiệt hại ban đầu đang được tiếp tục làm rõ.

 

Cận cảnh đục tường, giải cứu hai vợ chồng bị đất đá vùi lấp trong nhà

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bình Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết vừa tiếp nhận, điều trị cho hai vợ chồng bị thương do sạt lở đất.

TIN MỚI NHẤT