Bố tử tù Thọ 'sứt' ngày đêm mong ngóng con về nhà để nấu cho con trai bát canh cua rồi đưa ra đầu thú

20/09/2017 07:35

Nghe tin con trốn trại, vợ chồng ông B. vừa mừng vừa lo, mừng vì sắp được gặp con bằng xương bằng thịt sau nhiều năm, buồn vì con lại phạm thêm tội. Ông bố khắc khổ dự định sẽ nấu cho con bát canh cua rồi đưa đi đầu thú.

Kể từ khi Lê Văn Thọ (Thọ "sứt") bị kết án tử tù thì gia đình ông Lê B. (bố Thọ) cũng rời khỏi quê hương đến một thành phố khác sinh sống, hiện ông Lê B. đang làm bảo vệ trong một nhà hàng với mức lương 4 triệu đồng/tháng.

Mới đây, PV Vietnamnet đã có cuộc trao đổi với ông B. về việc tử tù Thọ "sứt" trốn trại gây xôn xao dư luận suốt nhiều ngày qua. 

Bố tử tù Thọ 'sứt' ngày đêm mong ngóng con về nhà để nấu cho con trai bát canh cua rồi đưa ra đầu thú - Ảnh 1
Người cha khắc khổ đau đớn mỗi khi nhắc đến đứa con tù tội - Ảnh: Vietnamnet

Dù Thọ đã phạm trọng tội nhưng dù sao đi nữa đó cũng là con trai mình, mỗi khi nhắc đến Thọ, ông B. lại nghẹn ngào không nói nên lời: "Khi nghe tin nó trốn trại tôi vừa mừng vừa lo. Mừng là hy vọng được nhìn thấy con bằng xương bằng thịt sau bao năm xa cách. Lo là sao con lại dại dột trốn trại để tiếp tục vi phạm. Nó đã lỡ rồi, tôi cứ hy vọng Thọ sẽ về tìm gia đình, tìm bố mẹ. Tôi chờ mãi, 6 đêm Thọ trốn trại là 6 đêm vợ chồng tôi thức trắng. Cứ mong con về gọi cửa… nhưng mong mãi mà không thành".

Trong suốt những ngày trốn khỏi trại giam, Thọ đã hai lần đến gặp người yêu cũ nhưng chưa một lần về nhà thăm bố mẹ. Kể từ lúc nghe tin, ông B. chỉ có mong muốn duy nhất là được nấu cho con một bát canh cua rồi đưa Thọ ra công an đầu thú.

Trước khi phạm tội, Thọ chưa một lần gây gỗ với ai

Kể từ ngày Thọ bị tuyên án tử, vợ chồng ông B. cũng rời khỏi xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà (Hải Dương) đến thành phố khác sinh sống. Hiện nay vợ chồng ông sống với người con trai cả, ông B. thì làm bảo vệ ở một nhà hàng với mức lương 4 triệu đồng/tháng.

Bố tử tù Thọ 'sứt' ngày đêm mong ngóng con về nhà để nấu cho con trai bát canh cua rồi đưa ra đầu thú - Ảnh 2
Ngôi nhà của gia đình ông B. đóng kín cửa kể từ ngày Thọ bị tuyên án tử hình - Ảnh: Vietnamnet

Ông B. còn cho biết thêm, Thọ "sứt" trước kia là một đứa con rất ngoan, sống hòa đồng với mọi người và được hàng xóm vô cùng yêu mến. Nhưng kể từ khi vào TP.HCM, qua lại với những người bạn xấu thì Thọ dần thay đổi.

Theo lời kể của hàng xóm ở nhà cũ của gia đình ông B., Thọ là một người hiền lành, chưa bao giờ gây gỗ với ai. Kể từ khi Thọ bị bắt, ngôi nhà trước đó gia đình ông B. ở cũng bỏ trống không có ai ra vào. Chỉ khi Tết đến thì bố mẹ Thọ mới quay về nhưng cũng chỉ vài ngày rồi lại đi mất.

Như thông tin trước đó Phụ Nữ & Gia Đình đã đưa tin, vào đêm 10/9, tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ đã bỏ trốn khỏi trại giam T16 - Bộ Công an.

Lê Văn Thọ trước đó bị kết án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy, 20 năm tù về tội giết người và 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng hợp chung hình phạt là tử hình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
“Ngáo đá” cố thủ, dọa đâm cô ruột bị liệt
Do bị phê ma túy, đối tượng cố thủ trong nhà và dọa đâm cô ruột bị liệt...
XEM TIẾP
Cô gái đâm chết bạn trai vì bị cưỡng hiếp được trả tự do
Mới quen nhau qua mạng xã hội, Ngân đồng ý đi chơi cùng Lân thì bị thanh niên này giở trò cưỡng hiếp.
XEM TIẾP
Hải Dương: Va chạm với ô tô, 1 công nhân chết thảm
Trong lúc vượt xe khách, nạn nhân không để ý phía trước, cho nên cùng thời điểm này chiếc xe tải đi ngược chiều vừa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM