Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn nho đen ngâm mỗi ngày?

Dinh dưỡng 31/03/2024 11:12

Nho khô đen ngâm mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch, tiêu hóa, sức mạnh của xương và hỗ trợ miễn dịch.

Không thể phủ nhận rằng nho khô là một trong những loại trái cây khô tốt cho sức khỏe nhất chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Nhưng bạn có biết tại sao các chuyên gia khuyên nên ngâm nho khô đen trước khi ăn và điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn nho đen ngâm qua đêm?

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn nho đen ngâm mỗi ngày? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tại sao nên ngâm nho khô đen?

Nho khô đen là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu.

Nho khô đen đặc biệt giàu đường tự nhiên, chủ yếu là glucose và fructose, cung cấp năng lượng nhanh chóng. Ngoài ra, nho khô đen còn chứa chất xơ, kali, sắt , canxi, magiê và vitamin C. Sự kết hợp các chất dinh dưỡng này hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau, bao gồm tiêu hóa, sức khỏe của xương, chức năng cơ bắp và chức năng hệ thống miễn dịch.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn nho đen ngâm mỗi ngày? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Các chất chống oxy hóa có trong nho khô đen giúp chống lại stress oxy hóa và viêm nhiễm, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Hơn nữa, hàm lượng sắt trong nho khô có thể góp phần ngăn ngừa bệnh thiếu máu, đồng thời kali hỗ trợ điều hòa huyết áp. Do đó, ăn nho khô đen như một phần của chế độ ăn uống cân bằng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe , bao gồm cả việc cải thiện sức khỏe tim mạch.

Lợi ích sức khỏe của nho khô đen

Giàu chất chống oxy hóa: Nho khô đen chứa nhiều chất chống oxy hóa như polyphenol, flavonoid và axit phenolic. Các hợp chất này giúp trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm, có thể góp phần gây ra các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn nho đen ngâm mỗi ngày? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Cải thiện mức độ sắt: Nho khô đen là nguồn cung cấp sắt dồi dào, một khoáng chất quan trọng liên quan đến việc sản xuất hồng cầu và vận chuyển oxy trong cơ thể. Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu, mệt mỏi và suy nhược. Bao gồm nho khô đen ngâm trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng lượng chất sắt và ngăn ngừa hoặc giảm bớt các triệu chứng thiếu máu.

Tăng cường chức năng miễn dịch: Các vitamin và khoáng chất có trong nho khô đen, bao gồm vitamin C, vitamin B6 và kẽm, đóng vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ chức năng miễn dịch và bảo vệ chống nhiễm trùng. Tiêu thụ thường xuyên nho khô đen ngâm có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn một quả bơ mỗi ngày?

Theo nghiên cứu, ăn một quả bơ mỗi ngày có thể cải thiện chất lượng chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống chất lượng tốt là điều cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

TIN MỚI NHẤT