Cách làm bánh Flan sữa tươi thơm ngon tại nhà

Dinh dưỡng 20/07/2015 16:35

Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh và thực hiện ngay món bánh flan thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức...

Nguyên liệu

+ Về phần bánh gồm có
- 6 quả trứng gà tươi
- 600 ml sữa tươi.
- 60 gram đường,
- 1 ống vani
- 5 cốc hoặc bát con để làm khuôn bánh ( bạn nên sử dụng chất liệu bằng gốm sứ hoặc kim loại tuỳ thích)
- Một chiếc rây để lọc.
+ Về phần đường caramen
- 60 gram đường.
- 100ml nước lọc.

Cách làm

Bước 1: cách làm caramen

Bạn cho đường và nước vào một chiếc nồi sáng màu để tiện quan sát và đun đến khi đường tan. Khi đó dùng đũa khuấy đều và đun thêm từ 5- 10 phút đến khi đường chuyển màu nâu cánh dán thì tắt bếp.

Image

Khi đường caramen đang còn nóng bạn rót đều ra đáy khuôn bánh để bánh của bạn có màu bắt mắt.
Sau đó để cho đường caramen của bạn dông đặc lại là xong.

Bước 2: Làm bánh flan

Đập 6 quả trứng gà vào một chiếc tô lớn sau đó dùng đũa khuấy đều để trứng được quyện vào nhau.
Tiếp theo bạn đổ sữa tươi và đường vào nồi, dùng đũa khuấy đều để đường tan hết.

Cách làm bánh Flan sữa tươi thơm ngon tại nhà - Ảnh 2

Bật bếp đun cho sữa nóng già thì tắt bếp. Không để cho sữa của bạn sôi vì làm thế sẽ mất chất dinh dưỡng của sữa.Đem hỗn hợp trứng đã chuẩn bị từ bước trước đổ vào nồi sữa tươi và đánh đều lên.

Cách làm bánh Flan sữa tươi thơm ngon tại nhà - Ảnh 3

Đánh đều để hỗn hợp trứng sữa quyện vào nhau là được.Dùng một chiếc rây để lọc hỗn hợp trên một lần để chiếc bánh flan của bạn được mịn màng và mềm thơm.Cuối cùng bạn rót hỗn hợp đã lọc vào những chiếc cốc để làm công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Hấp bánh

Chuẩn bị một chiếc nồi hấp có sẵn nước đun sôi. Bắc lên bếp để đun. Tiếp theo bạn cho các cốc bánh flan vào nồi rồi dùng một chiếc khăn để phủ lên mặt các cốc, nhằm tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở vung hấp nhỏ xuống.

Hình ảnh Các làm bánh Flan đơn giản bằng nồi hấp số 1

Nếu cẩn thận hơn bạn lót một tờ báo trên miệng nồi và nắp vung lại.
Cho lửa vừa và thi thoảng bạn dùng khăn để lau nước ở vung và giấy báo. Hấp chừng 30- 40 phút thì bánh đã chín.
Nếu nhà bạn có lò nướng thì đặt cốc bánh flan vào một chiếc khay sâu lòng sau đó chế thêm nước vào khay sao cho ngập khoảng ½ khuôn. Để nhiệt độ lò là 160 độ C và chờ khoảng 40 phút thì bánh chín.

Bánh flan là một trong các món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bé yêu vì mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng của nó. Món này khá dễ làm nên bạn có thể làm được tại nhà.

Chúc bạn ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT