Bổ sung nước uống vận động để phục hồi sức mạnh khi chơi thể thao

Dinh dưỡng 30/12/2021 11:00

Trong trạng thái bình thường, nhiều người chú ý hơn với việc tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý phương pháp tập luyện và bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể.

Việc ít vận động trong thời gian giãn cách dễ khiến cơ thể bị “ì”. Do đó, khi tập trở lại phải có phương pháp phù hợp, tạo cho cơ thể có thời gian đủ để thích nghi nhằm không gây ra tình trạng quá tải như đau nhức cơ, xương, khớp và dẫn tới những chấn thương đáng tiếc.

Bổ sung nước uống vận động để phục hồi sức mạnh khi chơi thể thao - Ảnh 1

Tập luyện thể thao sau giãn cách để nâng cao sức khỏe

Một số môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, yoga, hít đất… được nhiều người hướng tới tập luyện hiện nay nhằm tránh tụ tập, đảm bảo an toàn.

Môn thể thao khá phổ biến hiện nay chính là chạy bộ. Điều kiện để có thể chạy bộ cũng đơn giản, chỉ cần những thiết bị như giày, quần áo. Trong đó giày quan trọng nhất bởi sẽ giúp hạn chế được những chấn thương, quần áo thì chỉ đơn giản là thoáng mát là được.

Giống như các môn thể thao khác, khởi động trước buổi tập sẽ tránh được tối đa khả năng chấn thương. Đối với người mới bắt đầu thì cần có mục tiêu rõ ràng, ví dụ bạn muốn tập cho khoẻ với thời gian tuần 3 buổi thì cứ bám vào đó, không nên chạy tự phát.

Nên chạy với quãng đường ngắn, sau khi chạy một đoạn nên dành vài phút đi bộ, sau đó chạy lại. Khi cảm thấy chương trình tập luyện thoải mái, phù hợp với cơ thể của mình, thì tăng dần cường độ và cự ly theo từng ngày.

Bổ sung nước uống vận động để phục hồi sức mạnh khi chơi thể thao - Ảnh 2

Chạy bộ là môn thể thao được nhiều người yêu thích

Trong bối cảnh hiện nay thì người tập luyện thể thao nên tự mang theo trang bị riêng như vợt, khăn, chai nước… để tránh dùng chung, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm.

Tập luyện thể thao thì đương nhiên ăn, uống đủ chất là quan trọng nhất. Đối với những người chạy bộ thì bổ sung nước là rất quan trọng và được phân ra trước, trong và sau buổi tập.

Cơ thể chúng ta là 75% nước, và theo khoa học nếu thiếu thì hiệu quả sẽ giảm đi 20-30% đồng thời sinh ra những điều như đầu, người nóng, khô miệng, hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.

Chính vì thế, nếu như trước khi bước vào những buổi tập quan trọng để chuẩn bị cho một giải đấu, hay tăng số km... thì cần bổ sung nước, điện giải, khoáng chất trước 1 đến 2 ngày.

Trong buổi tập thì tuỳ cơ địa, vì mồ hôi bài tiết ra khác nhau sẽ cần bù nước khác nhau. Ngoài ra cũng phụ thuộc vào thời tiết, nếu trời mát sẽ khác còn nắng nóng như thế này lượng nước bù vào khác... tất cả phải có tính toán sao cho vừa đủ.

Sau khi tập xong, thì cơ thể vẫn nóng, vẫn đốt năng lượng, cần bổ sung sao cho cơ thể không bị thiếu nước và uống nhiêu thì nhu cầu tuỳ tình hình thực tế của mỗi người nhưng phải đảm bảo đủ nước, đủ chất điện giải.

Và chúng ta cần hiểu rằng bù chất điện giải là những hợp chất tối quan trọng trong cơ thể con người, nó tham gia vào những tiến trình hoạt động của cơ thể. Những khoáng chất mang điện giải trong cơ thể gồm: Sodium, Potassium, Chloride, Calcium, Sodium chloride... rất quan trọng đảm bảo cho sự hoạt động cơ bắp, tim của mỗi người.

Bổ sung nước uống vận động để phục hồi sức mạnh khi chơi thể thao - Ảnh 3

Bổ sung nước uống vận động để phục hồi sức mạnh trong quá trình tập luyện

Các sản phẩm dành cho người chạy bộ thì nhiều, nhưng chi phí thì khác nhau tuỳ theo cao cấp hay bình dân, cũng như sự thuận tiện cho người sử dụng.

Tuy nhiên, về mặt bằng chung thì không phù hợp với chi phí hàng ngày vì những sản phẩm cao cấp là khá đắt tiền. Trong đó, Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối là sản phẩm gần như đầy đủ để giúp bù nước bù khoáng tức thì cho cơ thể giúp phục hồi sức mạnh một cách thuận tiện, nhanh chóng mà với một chi phí tương đối dễ chịu, phù hợp với mọi người.

Trong thành phần thức uống vận động này có chứa các khoáng chất thiết yếu: Potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… Với hương vị thơm ngon của chanh muối, vị ngọt dịu dàng, kết hợp vị chua chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để “bù nước bù khoáng”.

Đều đặn ăn sáng bằng 1 củ khoai lang, vài ngày sau cơ thể sẽ đón nhận 7 thay đổi lớn: Vừa giảm cân, chống ung thư lại còn kéo dài tuổi thọ

Thời điểm ăn khoai lang tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng, nếu bạn duy trì thói quen ăn 1 củ khoai lang vào bữa sáng, chỉ vài ngày sau cơ thể sẽ có 7 sự thay đổi lớn.

TIN MỚI NHẤT