Con mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn?

12/09/2018 05:30

"Con mọc răng sớm khiến bố mẹ khó làm ăn", đó là chia sẻ của bà mẹ ba con trên mạng xã hội khiến cho nhiều người băn khoăn. Có hay không những điều mà dân gian truyền tai nhau như thế? Liệu việc mọc răng sớm hay muộn của con cái có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiền đồ của gia đình?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia đình. Và đường con cái có thể cũng là một nguyên nhân quyết định đến điều đó. Nhiều gia đình quan niệm khắt khe về vấn đề làm ăn tốt hay không phụ thuộc phần nhiều vào phong thủy, vào sinh khí trong nhà. Có một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội của một bà mẹ ba con khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng. Gia đình đó sinh được ba cậu con trai, tất cả đều khỏe mạnh, không bệnh tật và phát triển rất tốt. Tuy nhiên, sau khi sinh đứa thứ ba thì gia đình lại rơi vào tình cảnh khó khăn. Nhiều tai họa thường xuyên ập đến khiến cho con đường làm ăn của họ gặp nhiều trở ngại. Vì điều đó mà mẹ chồng của chị đay nghiến thường xuyên, rằng chính vì ba cậu con trai của họ mọc răng sớm nên mới để xảy ra nhiều chuyện không vui trong gia đình như vậy. Đó là quan niệm được truyền trong dân gian, không ai có thể kiểm chứng được điều này có thật hay không. Nhưng dẫu sao, vẫn khiến cho hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng không nhẹ.

Liệu có phải vì con mọc răng sớm mà bố mẹ khó làm ăn?
Liệu có phải vì con mọc răng sớm mà bố mẹ khó làm ăn? - Ảnh minh họa: Internet

Con mọc răng sớm là điều tự nhiên

Các chuyên gia y tế cho rằng: "Con mọc răng sớm là điều tự nhiên, tùy vào đặc điểm thể trạng của từng bé. Điều này không những không có hại cho sức khỏe của bé, mà còn là điều kiện thuận lợi cho bé có thể ăn dặm và các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Từ đó có thể thúc đẩy bé phát triển tốt hơn về cân nặng và chiều cao.

Nhiều người quan niệm rằng con cái mọc răng sớm sẽ khiến cho công việc làm ăn của bố mẹ không được thuận lợi. Điều này vô cùng sai lầm và không có căn cứ khoa học nào có thể chứng minh được. Nếu chỉ vì việc con cái mọc răng sớm mà bố mẹ làm ăn không thuận lợi thì sẽ có rất nhiều trường hợp không cần cố gắng, không cần làm gì cả mà vẫn có được thành công.

Con mọc răng sớm không liên quan đến công việc làm ăn của bố mẹ

Có nhiều yếu tố quyết định đến việc công việc làm ăn của bố mẹ có được thuận lợi hay không. Đây là điều hiển nhiên. Chúng ta đều không thể phủ nhận những yếu tố phong thủy sẽ có thể tác động đến công việc, hạnh phúc gia đình. Nhưng điều quan trọng nhất quyết định đến thành hay bại của công việc làm ăn kinh doanh, hạnh phúc gia đình đều xuất phát từ bản thân mỗi con người.

Có lẽ sẽ quá mê tín khi cho rằng chỉ vì con mọc răng sớm mà gia đình có nhiều chuyện không hay xảy ra, công việc làm ăn thất bát. Con trẻ sinh ra không có tội tình gì, việc mọc răng sớm hay muộn không ai muốn mà được. Đặc biệt, đối với cơ thể non nớt như của trẻ nhỏ thì điều gì tự nhiên cũng sẽ tốt hơn có sự tác động, thúc ép từ bên ngoài. Việc đánh giá cho rằng con cái mọc răng sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Con mọc răng sớm không liên quan đến việc làm ăn của bố mẹ
Con mọc răng sớm không liên quan đến việc làm ăn của bố mẹ - Ảnh minh họa: Internet

Đừng vì quan niệm cổ hủ mà hủy hoại hạnh phúc gia đình

Khi công việc không được thuận lợi, hãy nhìn lại bản thân xem mình đã làm tốt chưa, nếu thay đổi con đường, chiến lược, liệu công việc sẽ có tốt lên không. Các bậc làm cha làm mẹ đổ lỗi công việc làm ăn không thuận lợi cho con cái là điều không nên. Điều đó sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý và sự phát triển của con nhỏ.

Đừng vì quan niệm cổ hủ mà làm mất đi hạnh phúc gia đình
Đừng vì quan niệm cổ hủ mà làm mất đi hạnh phúc gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Nếu như vì quan niệm cổ hủ, lạc hậu mà trách cứ, đổ lỗi cho nhau, để hạnh phúc gia đình tan vỡ thì thật đáng tiếc. Chính vì vậy, trước khi khiến cho mọi vấn đề trở nên khó khăn hơn, hãy tự nhìn nhận lại bản thân mình và thay đổi. Sự thay đổi trong nhận thức dẫn đến thay đổi tích cực trong hành động. Tất cả những hơn thua, những thành công hay thất bại trong cuộc sống này chỉ quyết định bởi hành động của bạn mà thôi.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dù có cãi nhau lớn đến mấy vợ chồng cũng không được ly hôn trong những thời điểm này
Đã gọi nhau là vợ chồng, hãy nhường nhịn nhau một chút, đừng bao giờ nói hai tiếng ly hôn trong những giai đoạn nhạy...
XEM TIẾP
Nếu vượt qua những giai đoạn này, vợ chồng sẽ sống với nhau đến đầu bạc răng long
Dưới đây là những giai đoạn khủng hoảng nhất trong hôn nhân, nếu vượt qua được, vợ chồng sẽ sống với nhau đến già.
XEM TIẾP
Vợ chồng dù có cãi nhau dữ dội đến mấy cũng không được ‘đụng tay đụng chân’ vào những vật cấm kỵ này
Việc xung đột và mâu thuẫn của vợ chồng là điều không thể tránh khỏi trong đời sống hôn nhân. Nhưng dù có cãi nhau...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM