Bạn có biết giấc ngủ kém có liên quan đến tăng cân, mất cân bằng nội tiết tố, mất cân bằng insulin và nhiều vấn đề sức khỏe khác?

Ngủ ngon vào ban đêm đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Vì vậy, lựa chọn những loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn sẽ góp phần thúc đẩy giảm cân hiệu quả.

1. Trà cỏ Hy Lạp

3 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp thúc đẩy giảm cân, không gây tác dụng phụ - Ảnh 1

Trà cỏ Hy Lạp (hay trà tenugreek) là một nguồn giàu dinh dưỡng. Hạt cỏ Hy Lạp có tác dụng tuyệt vời với hệ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Chúng cũng có đặc tính chống viêm và giàu chất chống oxy hóa.

Uống một tách trà cỏ Hy Lạp trước khi ngủ có thể tăng cường khả năng miễn dịch và giúp bạn thải độc.

2. Trà hoa cúc

3 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp thúc đẩy giảm cân, không gây tác dụng phụ - Ảnh 2

Một tách trà hoa cúc nóng giúp tăng cường chất dẫn truyền thần kinh, glycine giúp thư giãn thần kinh và có tác dụng như một loại thuốc an thần nhẹ.

Trà hoa cúc làm tăng thân nhiệt lõi và có tác động tới giảm lượng glucose và thúc đẩy giảm cân.

3. Nấm sữa Kefir

3 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp thúc đẩy giảm cân, không gây tác dụng phụ - Ảnh 3

Được làm bằng sữa lên men, đồ uống giàu lợi khuẩn này có tác dụng kỳ diệu đối với hệ vi sinh vật đường ruột của bạn bằng cách tăng lợi khuẩn và thúc đẩy tiêu hóa. Nó giúp cơ thể bạn hấp thụ vitamin và khoáng chất hiệu quả hơn.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh, loại thức uống giống như sữa chua này có tác dụng giúp ngủ ngon và tăng hiệu quả tập luyện.

Những loại thực phẩm có thể làm giảm trí nhớ nên hạn chế sử dụng

Những loại thực phẩm có thể làm giảm trí nhớ nên hạn chế sử dụng

Trên thực tế có những loại thực phẩm dù được rất nhiều người ưa chuộng nhưng lại là nhóm thực phẩm dễ ảnh hưởng đến trí não, làm suy giảm trí nhớ nên hạn chế tối đa việc sử dụng hàng ngày.

Theo Hoàng Nguyên/ Gia Đình Mới