Sườn có 3 dấu hiệu này người bán không bao giờ mang về ăn, chị em nên tránh xa

10/07/2019 13:00

Để chọn được những miếng sườn ngon về nấu cũng cần có bí quyết riêng.

Sườn là nguyên liệu được nhiều người ưa thích mặc dù ít thịt, nhiều xương. Thịt sườn vốn mềm thơm, ngọt, lại không ngấy do đó nó được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như xào chua ngọt, rim, hầm, nấu cháo, nấu canh, nướng... mà món nào cũng hấp dẫn.

Tuy nhiên, khi đi chợ, nếu thấy sườn có 3 dấu hiệu này chị em không nên mua, ngay cả người bán cũng không bao giờ mang về ăn.

1. Bề mặt sườn ướt

Khi thấy những miếng sườn ướt ở bề mặt, nhiều người cho rằng chúng trông sạch sẽ và còn tươi. Nhưng thực tế chúng đã bị phun nước để tăng trọng lượng cho miếng sườn vì sườn vốn có giá đắt hơn cả thịt. Bên cạnh đó, những miếng sườn có nước sẽ có mùi hôi khó chịu trong ngày hè, nó cũng dễ sản sinh ra vi khuẩn. Do đó, khi thấy sườn có dấu hiệu này, chị em không nên mua.

2. Sườn dính nhớt

Thông thường, khi sờ vào miếng thịt sườn, miếng sườn tươi sẽ hơi dính tay nhưng nếu quá dính, gây ướt, thậm chí có nhớt thì chị em tuyệt đối không mua. Những miếng sườn này đã để lâu, bị ôi, vi khuẩn sinh sôi rất dễ gây bệnh. 

Ngoài ra, những miếng sườn để lâu còn có dấu hiệu như không đàn hồi, ấn tay vào phần thịt tạo ra vết lõm. Vì vậy, muốn mua được những miếng sườn ngon, chị em nên đi chợ sớm, nhất là chợ sáng. Đi muộn, sườn ngon đã bị những người khác chọn hết, chỉ còn những miếng sườn kém chất lượng hơn.

3. Sườn quá nạc

Mặc dù sườn đắt hơn thịt nhưng nếu thấy miếng sườn có quá nhiều thịt nạc chị cũng không nên mua. Sườn nhiều thịt nạc vừa dai vừa khô, chế biến món ăn cũng không ngon. Ngoài ra, thịt sườn quá nạc cũng có thể được mổ từ con lợn được tiêm chất tạo nạc, thịt không ngon mà có thể gây bệnh về lâu dài.

Do đó, chị em chỉ nên chọn những miếng sườn có lượng thịt vừa phải, dắt thêm chút mỡ mới ngon và mềm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chọn thực phẩm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách chọn lòng lợn không hóa chất, không nhiễm bệnh, cực thơm ngon
PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm bày cách chọn lòng lợn ngon, không phải lợn bệnh.
XEM TIẾP
Bí quyết chọn tôm tươi ngon “bách phát bách trúng” mùa đi biển
Việc lựa chọn được tôm tươi ngon, chắc thit là điều không đơn giản và khiến khá nhiều chị em lăn tăn.
XEM TIẾP
Cách chọn trứng gà tươi ngon không phải ai cũng biết
Trứng là một trong những loại thực phẩm cơ bản nhất của mỗi gia đình bởi tính tiện dụng trong chế biến và hàm lượng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM