Cách chọn thịt gia cầm làm sẵn đảm bảo an toàn, tươi ngon

03/03/2017 05:47

Thịt gia cầm làm sẵn có thể tươi ngon như thịt gia cầm còn sống nếu đạt được những yêu cầu sau:

Thịt gia cầm làm sẵn, bảo quản tốt có màu sắc tự nhiên từ trắng ngà đến vàng tươi; da lành lặn, không có vết bẩn, vết mốc meo hoặc có vết lạ gì khác; mùi vị bình thường; không có phẩm màu; khi nấu hoặc rán, mùi vị thơm ngon bình thường, không có mùi mốc, ôi thiu hoặc mùi vị lạ gì khác; không nên mua gia cầm có dấu vết bầm hoặc tụ máu trên da.

Đối với gia cầm là gà vịt: Dùng tay bóp vào chỗ cuống họng, nếu thấy cứng là gà vịt già, còn mềm tay là gà vịt non.

Nhận biết gia cầm làm sẵn bị tiêm nước bằng cách:

- Trước tiên hãy lật cánh lên, nếu thấy có nốt kim màu đen tức là loại gia cầm đã bị tiêm nước.

- Dùng tay vỗ vào cơ thịt của gia cầm sẽ nghe “bồm bộp”.

- Nhìn lớp da thấy độ bong rõ rệt. Lớp da trên thân không được phẳng đều, sờ tay vào như bị phù.

- Cho ngón tay vào chỗ cuống họng thấy có chỗ thắt gút, vì người bán đưa nước vào gia cầm bằng cách

kéo dài cuống họng ra ngoài, đổ nước vào rồi buộc gút lại.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chọn thực phẩm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Có 1 món trà uống vô là tóc đen mắt sáng da mịn, chị em văn phòng chớ bỏ qua
Có món trà này uống mỗi ngày, chị em hãy cai trà sữa đi thôi!
XEM TIẾP
Các loại thực phẩm mang lại may mắn cho năm mới, chị em sắm gì thì sắm cũng không nên để thiếu những thứ này
Đây chắc chắn sẽ là gợi ý hữu ích để các chị em chuẩn bị món ăn ngày Tết thật ngon miệng và giàu ý...
XEM TIẾP
Mua cam Canh về ăn Tết, chị em nhớ để ý những điểm này để không chọn trúng hàng TQ
Chỉ cần dựa vào những đặc điểm này chị em có thể mua được cam Canh ngon và đúng chuẩn để ăn Tết.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM