7 loại trái cây màu vàng giàu vitamin B12 giúp điều chỉnh cholesterol

Chọn thực phẩm 21/05/2024 16:31

Dưới đây là top 7 loại trái cây màu vàng giàu vitamin B12 có thể giúp giảm mức cholesterol một cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc.

Cholesterol giống như chất béo, dạng sáp, được gan tạo ra một cách tự nhiên nhưng chúng ta cũng nhận được một ít từ một số loại thực phẩm. Hiện nay, có hai loại cholesterol chính: lipoprotein mật độ thấp (LDL) và lipoprotein mật độ cao (HDL). LDL, cholesterol "xấu" là loại chúng ta cần phải cẩn thận, vì nếu có quá nhiều có thể bám vào động mạch và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim và đột quỵ.

Nguyên nhân gây ra cholesterol cao?

Có nhiều yếu tố lối sống làm tăng mức LDL, bao gồm: Thói quen ăn uống kém, lối sống ít vận động, hút thuốc, uống rượu quá mức và không kiểm soát được huyết áp.

Dấu hiệu cảnh báo cholesterol cao là gì?

Cholesterol cao thường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi có các dấu hiệu và triệu chứng từ nhẹ đến không có biểu hiện khiến bệnh nhân không phát hiện mình đang mắc một căn bệnh gọi là cholesterol cao. Tuy nhiên, vì có một số tác động nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch, dưới đây là 3 dấu hiệu cho thấy cơ thể xuất hiện khi cholesterol quá cao và bắt đầu ảnh hưởng đến tim:

+ Dấu hiệu cảnh báo chính của cholesterol cao là cảm giác khó chịu hoặc đau ở ngực.

+ Hình thành các cụm màu vàng quanh mắt hoặc da.

+ Thường xuyên mệt mỏi hoặc suy nhược có thể là dấu hiệu của cholesterol cao.

Trái cây màu vàng giàu vitamin B12 giúp giảm mức cholesterol xấu

Tất cả các loại vitamin thiết yếu có thể giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, tuy nhiên vitamin B12 trong các loại trái cây màu vàng sẽ giúp giảm cholesterol xấu một cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc.

Chuối

7 loại trái cây màu vàng giàu vitamin B12 giúp điều chỉnh cholesterol - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Một cách tuyệt vời để quản lý mức cholesterol của bạn nhờ sự tốt lành của Vitamin B12 là thêm chuối vào chế độ ăn uống của bạn. Chuối rất giàu kali, chất xơ và vitamin C, tất cả đều có tác dụng tuyệt vời trong việc quản lý sức khỏe tim mạch và là một chiến binh dũng cảm chống lại cholesterol.

Xoài

Xoài có tác dụng giảm cholesterol rất tốt bởi chứa nhiều vitamin A và chất xơ, đây là một liệu pháp điều trị cho mắt và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, xoài còn giúp kiểm soát mức cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Quả kiwi

Siêu thực phẩm màu vàng thuộc danh mục trái cây đó chính là kiwi, thêm một sự bổ sung tuyệt vời khác cho chế độ ăn giảm cholesterol. Chúng rất giàu Vitamin B12, cũng chứa nhiều Vitamin C và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này hài hòa với nhau để hỗ trợ sức khỏe tim mạch, cải thiện tiêu hóa và giảm mức cholesterol xấu.

Táo

Mỗi ngày một quả táo vàng có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu và giữ cho trái tim an toàn và khỏe mạnh. Giàu Vitamin B12 cùng với chất xơ hòa tan, loại quả này có tác dụng hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol LDL và nuôi dưỡng hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.

Quả dứa

7 loại trái cây màu vàng giàu vitamin B12 giúp điều chỉnh cholesterol - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Dứa chứa nhiều chất chống oxy hóa và enzyme hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt là bromelain, làm giảm chứng viêm và hỗ trợ sức khỏe tim mạch, do đó góp phần làm giảm cholesterol.

Ớt vàng

Ớt vàng chứa nhiều Vitamin B12 và các chất chống oxy hóa như beta-carotene và lutein, giúp bảo vệ tim và giảm mức cholesterol LDL xấu thông qua đặc tính chống viêm và giảm căng thẳng oxy hóa.

Chanh

7 loại trái cây màu vàng giàu vitamin B12 giúp điều chỉnh cholesterol - Ảnh 3

Ảnh minh họa

Bắt đầu ngày mới với một ly nước chanh hoặc một ly nước chanh có thể rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Axit citric trong chanh giúp giải độc cơ thể và tối ưu hóa chức năng gan, một quá trình quan trọng để phân hủy cholesterol.

Ngoài tất cả các lời khuyên trên bạn hãy đảm bảo thực hiện một số thay đổi trong lối sống cho cuộc sống bao gồm:

+ Tập thể dục thường xuyên

+ Từ bỏ hút thuốc

+ Hạn chế uống rượu

+ Thực hiện theo thói quen ngủ lành mạnh

Thực hiện kết hợp các thay đổi trong lối sống để kiểm soát mức cholesterol LDL và bảo vệ tim khỏi mọi bệnh nghiêm trọng.

Loại rau giúp giảm lượng đường trong máu tốt nhất

Bông cải xanh là loại rau số 1 chứa chất xơ và chất dinh dưỡng gọi là sulforaphane, có thể giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định.

TIN MỚI NHẤT