Xuân Trường lặng lẽ hôn cờ tổ quốc trên ngực áo khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng lịch sử - Ảnh 1

Trong loạt sút luân lưu cân não của đội tuyển Việt Nam, Lương Xuân Trường là người thực hiện thứ 3. Với sự điềm tĩnh của mình, tiền vệ mang áo số 6 đã thành công một cách xuất sắc.

Xuân Trường lặng lẽ hôn cờ tổ quốc trên ngực áo khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng lịch sử - Ảnh 2

Trận đấu khép lại với cú sút của trung vệ Bùi Tiến Dũng. Thêm một lần nữa, Dũng "bộ đội" trở thành nhân vật thực hiện cú sút luân lưu quyết định và viết nên trang sử vàng mới cho bóng đá Việt Nam.

Xuân Trường lặng lẽ hôn cờ tổ quốc trên ngực áo khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng lịch sử - Ảnh 3

Trong khi các đồng đội ăn mừng với sự sung sướng tột độ, người ta lại bắt gặp hình ảnh Lương Xuân Trường đứng ngoài và lặng lẽ nhìn đồng đội ăn mừng.

Xuân Trường lặng lẽ hôn cờ tổ quốc trên ngực áo khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng lịch sử - Ảnh 4Xuân Trường lặng lẽ hôn cờ tổ quốc trên ngực áo khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng lịch sử - Ảnh 5

Giống như mọi lần, khi thực hiện xong một cú sút Penalty hoặc ghi bàn, Xuân Trường lại hôn lên lá cờ đỏ sao vàng trước ngực. 

Xuân Trường lặng lẽ hôn cờ tổ quốc trên ngực áo khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng lịch sử - Ảnh 6Xuân Trường lặng lẽ hôn cờ tổ quốc trên ngực áo khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng lịch sử - Ảnh 7

Rồi anh giơ tay chỉ lên trời.

Xuân Trường lặng lẽ hôn cờ tổ quốc trên ngực áo khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng lịch sử - Ảnh 8

Đội trưởng Quế Ngọc Hải ôm chầm lấy người đàn em thân thiết sau trận đấu.

Xuân Trường lặng lẽ hôn cờ tổ quốc trên ngực áo khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng lịch sử - Ảnh 9

Thủ thành Văn Lâm cũng thi đấu rất xuất sắc và cản phá 1 cú sút của đối phương.

Xuân Trường lặng lẽ hôn cờ tổ quốc trên ngực áo khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng lịch sử - Ảnh 10

Màn ăn mừng đầy cảm xúc của Quế Ngọc Hải. Lần đầu tiên làm đội trưởng của ĐT Việt Nam tại sân chơi châu lục, anh đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong các trận đấu và làm điểm tựa tinh thần vững chắc cho cả đội.

Xúc động hình ảnh Xuân Trường đổ nước rửa máu dính trên bàn tay Duy Mạnh

Xúc động hình ảnh Xuân Trường đổ nước rửa máu dính trên bàn tay Duy Mạnh

Trong một tình huống ở hiệp 1 trận đấu giữa Việt Nam và Iraq, Duy Mạnh bị chảy máu ở mắt sau pha va chạm với tiền đạo đối phương. Chứng kiến Mạnh "gắt" nằm sân đau đớn, Xuân Trường nhanh chóng đến hỗ trợ bác sĩ sơ cứu cho đồng đội.

Theo Tùng Lê/Trí thức trẻ