Đêm 16-6, ngày sau khi có mặt tại tỉnh Kon Tum, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ban ATGT quốc gia, đã có cuộc làm việc với Ban ATGT tỉnh Kon Tum bàn giải pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn thảm khốc trên Quốc lộ 14, đoạn qua đèo Lò Xo (huyện Đăk Glei) làm 34 người thương vong.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc sở GTVT Kon Tum, đã báo cáo tóm tắt vụ tai nạn. Trong thời gian qua, tại khu vực đèo Lò Xo cũng xảy ra nhiều vu tai nạn giao thông nghiêm trọng. Từ đó, sở đề xuất Ban ATGT quốc gia kiểm tra, rà soát các điểm đen tại khu vực và có biện pháp giải quyết dứt điểm. Ông Hùng cho rằng phải xem xét lại mặt đường, hạ độ dốc và mở rộng bán kính tại các khúc cua. 

Vụ tai nạn thảm khốc ở đèo Lò Xo: Họp khẩn, đề nghị tạm giữ tài xế - Ảnh 1

Ông Khuất Việt Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum về vụ tai nạn thảm khốc

Tại cuộc họp, đại tá Lê Đình Toàn, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, cũng kiến nghị ngành chức năng khảo sát, nếu đủ điều kiện thì xây dựng hệ thống đường tránh.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn, ông Toàn cho rằng có thể do xe bị hỏng hệ thống hơi nên không còn trợ lực để đánh lái. Bên cạnh đó, cũng có thể thệ thống phanh bị hư đã dẫn đến vụ tai nạn.

Vụ tai nạn thảm khốc ở đèo Lò Xo: Họp khẩn, đề nghị tạm giữ tài xế - Ảnh 2

Hiện trường vụ tai nạn làm 37 người thương vong

Sau khi nghe báo cáo, ông Khuất Việt Hùng yêu cầu các lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, phải xác định được là lỗi do tài xế hay do xe gặp sự cố, đồng thời đình chỉ hoạt động xe bị tai nạn. 

"Chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm. Tôi yêu cầu tạm giữ tài xế để điều tra làm rõ nguyên nhân. Cách đây mấy tháng cũng có một vụ tai nạn tương tự" – ông Hùng nói. Ông Hùng cho biết khi xảy ra tai nạn có các hộ lan chắc chắn, nếu không thì số người bị chết không chỉ là 3 người. Ngay ngày 7-6, cơ quan chức năng sẽ đi kiểm tra, rà soát trên toàn tuyến đèo Lò Xo để có giải pháp xử lý căn cơ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, rạng sáng 16-6, tài xế Vũ Văn Hồng (SN 1976, trú huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) điều khiển ô tô khách BKS 34B-002.69 (nhà xe Công ty TNHH MTV Việt Hưng) chở 44 người lưu thông trên Quốc lộ 14. Khi đến Km 1430 + 700, thuộc địa bàn thôn Đăk Nớ, xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, xe đã mất lái lao xuống vực sâu khoảng 40 m. Vụ tai nạn làm 3 người chết tại chỗ là Vũ Chung Đức (10 tuổi, trú tỉnh Ninh Bình); Nguyễn Thị Nhan (67 tuổi, trú Hải Phòng); Đoàn Minh Đức (10 tuổi, Bình Phước) và 34 người khác bị thương. Đến chiều 16-6, bốn ngườii: Nguyễn Hoàng Gia Linh (8 tuổi), Nguyễn Văn Bắc (19 tuổi), Nguyễn Khắc Thược (61 tuổi, cùng trú tỉnh Bình Phước) và Hoàng Thị Thúy (trú TP Hải Phòng) đã được xuất viện. 

 

Tai nạn khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ: Em trai thất thần ngồi bên vệ đường khóc thương anh ruột

Tai nạn khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ: Em trai thất thần ngồi bên vệ đường khóc thương anh ruột

Vụ tai nạn thương tâm khiến một nam thanh niên tử vong tại chỗ, em trai của nạn nhân may mắn thoát chết.

Theo Hoàng Thanh/Người lao động